YEG tăng trần lên 300.000 đồng/cổ phần trong phiên chào sàn HoSE

Sáng nay (26/6), hơn 27 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) chính thức chuyển nhượng trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) có giá tham chiếu 250.000 đồng/cổ phần. YEG đã tăng kịch trần lên 300.000 đồng/cổ phần có khối lượng chào phân phối rất thấp, chỉ dao động vài trăm cổ phiếu.

Đây là mức giá mà YEG đã phát hành thành công cho đối tác chiến lược nước ngoài trước niêm yết mà hai tổ chức mua số lượng lớn là 1 công ty lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực game online và Central Group là tập đoàn đã đầu tư vào Nguyễn Kim, Lazada, Big C ở Việt Nam.

.
YEG vận hành trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số.

Mức giá 300.000 đồng hiện gấp đôi thị giá Thế giới Di động (MWG) và bằng hơn 1 nửa thị giá cổ phiếu Vinagame (VNG) rao bán trên phân khúc tự do. MWG và VNG là hai starup cùng thời có YEG nhưng đã phát triển trước YEG rất nhiều về quy mô công ty.

YEG vận hành trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số (Media Digital) có 4 kênh truyền hình: Yeah1 Family, Yeah1 TV dành cho giới trẻ, iMOVE TV chiếu phim và UNI là kênh âm nhạc và giải trí mà YEG vừa ký hợp tác có Universal của Mỹ dự tính công bố. YEG còn có TNT là đại lý độc quyền khai thác quảng cáo cho 12 kênh truyền hình ở Việt Nam. Yeah1 CMG là công ty chuyên sản xuất phim chiếu rạp có các bộ phim ăn khách có giới trẻ như Siêu sao siêu ngố, Em chưa 18…

Về truyền thông kỹ thuật số YEG là đối tác của YouTube, thành lập Yeah1 Network (Y1N) có giấy phép MCN (Mạng đa kênh) mà YouTube cấp cho đối tác. Tổng cùng có dao động 250 MCN trên toàn địa cầu. MCN của YEG đang đứng số 1 châu Á và thứ 6 địa cầu. Mảng ngoài Youtube, YEG có Netlink và Y1N (quản lý trang web và fanpage Facebook của YEG). Netlink là công ty mà YEG đã mua lại năm ngoái, có 1 giấy phép khác của Google, sẽ cho YEG đặt quảng cáo ở ở các trang web, App và Game.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết, mục tiêu của YEG là xây dựng hệ sinh thái để xuất khẩu nội dung ra toàn cầu thông qua youtube, google… Với thặng dư vốn hơn 1.000 tỷ đồng, YEG sẽ tìm mua các công ty ở các nước trong khu vực để mở rộng hệ sinh thái của mình trong linh vực truyền thông số.

YEG đang dịch chuyển cơ cấu doanh thu sang mảng kỹ thuật số (quảng cáo trực tuyến), từ mức 9,6% năm 2015 và lên 57% năm 2017 và chuẩn bị, 2018, 2020 chiếm 70 – 80% trong cơ cấu doanh thu. Ba năm tới YEG sẽ tập trung để đạt 15 tỷ view MCN 1 tháng, tăng gấp 4 lần so có giai đoạn này.

Năm 2018, YEG chuẩn bị lợi nhuận tăng trưởng 109% và doanh thu tăng 90% so có năm 2017 đạt 172 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net