Tima nhận đầu tư 3 triệu USD và ký bảo hiểm với Bảo hiểm VietinBank

Sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa ra mắt khoản đầu tư 3 triệu đô la Mỹ ở vòng đầu tư thứ hai (series B) từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM). Đồng thời, Tima cũng ký hợp tác có Bảo hiểm VietinBank để bảo hiểm 1 số khoản cho vay do Tima kết nối.
Đại diện Tima, Belt Road Capital Management và Bảo hiểm VietinBank chia sẻ 1 số tài liệu về khoản đầu tư và hợp tác bảo hiểm mới
Đại diện Tima, Belt Road Capital Management và Bảo hiểm VietinBank chia sẻ 1 số tài liệu về khoản đầu tư và hợp tác bảo hiểm mới

Theo thống kê từ Tima, hiện đang có 23.775 đơn vị/ cá nhân cho vay và 2.133.405 người vay trên 1 số nền móng của mình. Vào 4/2018, Tima cũng đã được Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa) bình chọn là 1 trong 10 doanh nghiệp dịch vụ công nghệ tài liệu và phần mềm hoàn hảo nhất Việt Nam năm 2018.

Tima được thành lập năm 2015 và cũng đã nhận được khoản đầu tư vòng thứ nhất (series A) từ 1 số quỹ đầu tư Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016. Hiện nay, Tima là sàn kết nối tài chính và nền móng cho vay ngang hàng có diện tích nhất ở Việt Nam có 1 số sản phẩm và dịch vụ tài chính phong phú.

Theo chia sẻ từ Công ty, nguồn vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc tăng trưởng và mở rộng ở 63 tỉnh thành ở Việt Nam, đầu tư nhiều Bên cạnh đây cho 1 số công nghệ và việc tuyển dụng, lôi kéo nhân tài có sứ mệnh kết nối người vay có bên cho vay 1 1 sốh mau chóng và tiện lợi nhờ 1 số công nghệ tài chính.

Ông Trần Thế Vĩnh, Tổng Giám Đốc và Thành viên HĐQT của Tima cho biết, Công ty cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư từ 1 số quỹ đầu tư tài chính cũng như 1 số doanh nghiệp quốc tế lớn trong cùng lĩnh vực ở vòng gọi vốn thứ hai.

Tima có thể sẽ nhận thêm khoản đầu tư vòng thứ ba ngay sau khoản đầu tư này, Hội đồng quản trị của Công ty đang cân nhắc đề xuất từ 1 số quỹ đầu tư lớn và Công ty cũng luôn cởi mở có 1 số quỹ đầu tư mà có thể có lại 1 số giá trị tăng lên cho Tima có chiến lược tăng trưởng và mở rộng trong dài hạn.

Theo hợp đồng đầu tư, Ông Witt Gatchell, Giám đốc Đầu tư của Belt Road Capital Management sẽ tham dự Hội đồng quản trị của Tima. Đây cũng là khoản đầu tư Thứ nhất của Belt Road Capital ở phân khúc Việt Nam.

Quỹ Belt Road Capital Management cũng đã ra mắt khoản đầu tư 4 triệu USD vào Unnitel, nhà cung cấp mạng ảo di động trong khu vực châu Á. Vào tháng 1/2018, BRCM đã đầu tư 1,8 triệu USD vào cổng tài liệu BĐS Digital Classifieds Group ở Úc. Quỹ này cũng đầu tư 7 triệu USD vào Oway, 1 doanh nghiệp taxi và du lịch danh tiếng ở Myanmar, trong vòng gọi vốn 14,7 triệu USD của startup này.

Mặc dù tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua có dư nợ cho vay tiêu dùng đạt 47,84 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2017 theo số liệu từ Viện Chiến lược Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và StoxPlus, phân khúc tài chính tiêu dùng ở Việt Nam vẫn đang đứng sau 1 số nước khác trong khu vực và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Ngay sau khi nhận khoản đầu tư của Belt Road Capital Management, Tima cũng đã ký kết hợp tác chiến lược có Tổng doanh nghiệp Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank VBI).

Theo đây, Tima sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank để cung cấp cho người vay vốn. Đối có người vay vốn, khi không may họ gặp phải các rủi ro không lường trước được, Bảo hiểm VietinBank sẽ giúp họ trả nợ cho 1 số khoản vay.

Giải pháp của Bảo hiểm VietinBank góp phần tăng lên các giá trị cùng thêm của Tima và giúp cho các người tham dự vững tâm khi sử dụng dịch vụ của Tima.

Theo ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc Bảo hiểm VietinBank, 1 trong các thế mạnh của Công ty là phát triển 1 số sản phẩm bảo hiểm gắn có 1 số sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng mẹ VietinBank, trong đây có dịch vụ cho vay. Ngoài ngân hàng mẹ, Bảo hiểm VietinBank cũng có quan hệ hợp tác có nhiều ngân hàng thương mại khác, qua đây chắc chắn có thể có được hệ thống sản phẩm phong phú để phục vụ 1 số nhu cầu bạn.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net