Thị trường chứng khoán: “Cá mập” ngoại liên tục lĩnh án

Một điểm đáng chú tâm trong vận hành xử lý vi phạm của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) từ đầu năm đến nay, nhất là trong tháng 8 – 9/2018 là xử phạt nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 20/9, UBCK đã xử phạt Tundra Vietnam Fund (Thụy Điển) 50 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn khi có từ 5% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của CTCP Đầu tư và thương mại Thái Nguyên (TNG).

Trước đó, UBCK cũng phạt Kim Eng Securities Public Company Limited (Thái Lan) 50 triệu đồng, vì báo cáo không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn của CTCP Bến xe Miền Tây (WCS).

Mới đây, UBCK còn xử phạt DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd (British Virgin Islands) 130 triệu đồng vì không báo cáo về chuẩn bị mua bán.

Cụ thể, ngày 18/5/2018, DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd- tổ chức có liên quan có ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc của DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd đồng thời là Thành viên HĐQT của CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã mua bán 7.820.000 cổ phiếu YEG, nhưng không báo cáo UBCK về chuẩn bị mua bán.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net