Sóng nổi bên ngoài, ĐHCĐ bất thường ACV vẫn diễn ra êm đẹp

Trái có diễn biến xôn xao ngoại khu, ĐHCĐ bất thường lần 1 năm 2018 của CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức sáng nay (24/7) diễn ra 1 cách êm đẹp mà không có 1 ý kiến thắc mắc nào từ cổ đông ở phần trao đổi của Đại hội.

Theo báo cáo kiểm tra tư cách cổ đông của ACV, tổng số cổ đông tham dự là 54 cổ đông đại diện cho hơn 2,099 tỷ cổ phần có quyền biểu quyết, chiếm 96% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết của Tổng công ty. Đáng nói, dù vướng các sai phạm gần đây theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tuy nhiên Đại hội không ghi nhận ý kiến chất vấn nào từ cổ đông về các vấn đề này.

Đại hội thông qua 2 nội dung chính bao gồm tờ trình sửa đổi điều lệ và miễn nhiệm và bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020. Kết quả các nội dung được thông qua có mật độ nhất trí cao, đạt trên 99%.

Cụ thể, ACV đã thông qua bổ sung thêm 1 khoản mới vào điều 24 quy chế điều lệ của ACV liên quan quy định người đại diện phần vốn theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức.

Đồng thời, ĐHCĐ cũng thông qua miễn nhiệm thành viên HĐQT đối có ông Lê Mạnh Hùng, hiện đang là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc ACV có lý do nghỉ hưu theo chế độ. Theo ông Lại Xuân Thanh, chủ tịch HĐQT ACV, ông Hùng có nhiều năm trong lĩnh vực hàng không và có sự đóng góp nhất định cho ngành hàng không Việt Nam, và nắm giữ trọng trách cực kỳ nặng nề ở ACV trong thời gian qua.

Được biết, ông Hùng đã nghỉ hưu từ 19/7/2018. Tuy nhiên, điểm đáng nói là, trước thời điểm nghỉ hưu, đầu tháng 7 vừa qua, ông Hùng đã ký chọn lọc bổ nhiệm cho hơn 100 cán bộ ở ACV khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Phía ACV đã nhanh chóng có phản hồi về vấn đề này và khẳng định, việc bổ nhiệm của ông Hùng không phải là chọn lọc cá nhân mà trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền. Việc bổ nhiệm cán bộ nằm trong phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại Quy chế tổ chức làm việc, tính năng nhiệm vụ của khối Phòng, Ban tính năng và các Cảng hàng không, ban hành vào tháng 12/2016

Được biết ông Hùng đã có hơn 12 năm công tác trong lĩnh vực cảng hàng không. Từ 4/2006 – 10/2008 ông là Phó Tổng Giám đốc Cụm Cảng hàng không Miền Bắc. Từ 11/2008 – 3/2010 ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Miền Bắc. Từ 4/2010 – 01/2012, ông là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Miền Bắc.

Sau khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ra đời trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty cảng Hàng không Miền Bắc, Miền Nam và Miền Trung, ông Hùng trở thành Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc ACV và tiếp tục nắm giữ vị trí này sau khi ACV cổ phần hóa và làm việc dưới mô hình công ty cổ phần. Được biết, ông Hùng là người đại diện cho Bộ giao thông vận tải, tham dự vào ACV đại diện cho 487.884.371cổ phiếu, tương đương 22,41% vốn điều lệ ACV.

Thay thế cho vị trí của Hùng trong HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020 là ông Vũ Thế Phiệt có mật độ bầu biểu quyết thông qua ở Đại hội đạt trên 99,4%. Ông Phiệt hiện đang là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời ông hiện đang là Phó Tổng giám đốc ACV, đồng thời là chủ tịch HĐQT CTCP Hàng hóa dịch vụ hàng không Việt Nam.

Với lợi thế gần như độc quyền trong lĩnh vực khai thác cảng hàng không, ACV là công ty nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện ở ACV đang quản lý 22 cảng hàng không cả nước trong đó 9 cảng hàng không quốc tế. Với tốc độ tăng trưởng phân khúc hàng không bình quân 2 con số mỗi năm có đến thời cơ lớn cho các công ty trong ngành, trong đó có ACV. Tuy nhiên việc có cổ phần công ty này lại không hề dễ dàng.

Từ khi đăng ký chuyển nhượng trên UpCoM từ tháng 11/2016, cổ phiếu ACV đã tăng giá ấn tượng, từ mức 34.000 đồng/cổ phiếu lên 80.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 1,3 lần trong chưa đầy 2 năm. Đáng chú ý cổ phiếu đã có lúc tăng mạnh lên mức 110.000 đồng/cổ phiếu. Nhưng đi kèm có đà tăng giá cổ phiếu, thanh khoản không phải là điểm sáng đối có ACV. Trong đó nhiều phiên chuyển nhượng khối lượng khớp lệnh chỉ vài chục nghìn cổ phiếu.

Điều này không khó hiểu khi mà cổ đông nhà nước là Bộ Giao thông Vận tải đang nắm giữ hơn 95% vốn điều lệ của ACV. Trong khi đó dao động 5% vốn cổ phần còn lại chưa bao gồm có của cán bộ công nhân viên công ty, mật độ cổ phần nắm giữ của cổ đông bên ngoài khá khiêm tốn.

Một trong các động thái nhằm cải thiện thanh khoản cho cổ phiếu của ban lãnh đạo ACV là đưa cổ phiếu lên sàn niêm yết, chuẩn bị trong năm 2019 sau khi đáp ứng điều kiện niêm yết, trong vấn đề giải quyết cơ chế quản lý khu bay.

Mặt khác, theo chọn lọc số 1232/QĐ-TTg ngày 17/8 của Thủ tướng phê duyệt danh mục công ty có vốn Nhà nước thực hiện thoái vốn GĐ 2017 – 2020, ACV nằm trong diện Nhà nước thoái vốn. Theo đó, mật độ vốn Nhà nước ở ACV sẽ giảm 20%, xuống mức 75,4% trong năm 2018, và giảm xuống 65% vào năm 2020. Hiện ACV đã trình phương án lên Bộ Giao thông và Vận tải xem xét.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net