SHS nỗ lực “mở cửa” cho những cơ hội kinh doanh mới

Hướng đến 1 số giá trị bền vững và dài hạn cho bạn, lấy lợi ích bạn làm mục tiêu hành động là qui định, kim chỉ nam trong 1 số làm việc, dịch vụ giải đáp, trong đây có giải đáp M&A của Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS). Đồng hành cộng 1 số đối tác trên chặng các con phố dài, SHS đang nỗ lực “mở cửa” cho các thời cơ kinh doanh mới.

Chuyên nghiệp và chuyên sâu

Một trong các thương vụ tiêu biểu mà SHS đã “se duyên” thành công trong năm 2017 là thương vụ VNPT bán Công ty tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF) cho Ngân hàng TMCP Seabank.

Đây là chuyển nhượng M&A khá phức tạp có nhiều thông số, chẳng hạn như, vốn điều lệ của PTF ở thời điểm bán (30/6/2017) là 500 tỷ đồng, song giá trị vốn chủ có chỉ còn 413,9 triệu đồng, công nợ lên tới 336 tỷ đồng, giá trị phải trả ở thời điểm 30/06/2017 là 343 tỷ đồng, Giá trị phải thu ở thời điểm 30/06/2017 là 19,3 tỷ đồng. SHS đã cùng có VNPT đưa ra phương án bán tối ưu, phù hợp có các quy định về bán công ty nhà nước cũng như quy định về mua lại công ty tài chính của ngân hàng nhà nước. Sau nhiều vòng đấu giá, chuyển nhượng được ấn định có giá trị mua lại vốn chủ có là 710 tỷ đồng.

.
.

Trải qua hơn 6 tháng thực hiện, thương vụ đã đi đến thành công, có giá trị chuyển nhượng 1.046 tỷ đồng (gồm giá trị phần vốn và công nợ). VNPT thoái được toàn bộ vốn ở PTF, để tập trung vào ngành nghề cốt lõi. Còn Seabank có thêm không gian mới rộng mở trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, mảng làm việc nếu được khai thác hữu hiệu có thể trở thành con gà đẻ trứng vàng của nhiều nhà băng.

Để có các thương vụ thành công, theo lãnh đạo SHS, các bên cần dự tính chu đáo, kỹ lưỡng. Với riêng SHS, từ trước khi đặt bút ký hợp đồng có khách hàng, đã có nhiều đầu việc phải triển khai như xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu; dự tính đội ngũ nhân sự; mạng lưới khách hàng, đối tác cho đến việc lập phương án, kế hoạch thực hiện,…

Cụ thể hơn, đối có các làm việc giải đáp cổ phần hóa hoặc thoái vốn, SHS đã tiếp cận và tham dự giải đáp cho công ty ngay từ các bước xây dựng phương án cổ phần hóa, thoái vốn, trong đó tập trung vào việc đưa ra được phương án tối ưu về cơ cấu vốn, giá bán, mật độ bán, đối tác bán,… nhằm chắc chắn sự thành công trong quá trình tổ chức thực hiện, qua đó tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.

Nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn và các công ty tư nhân có nền móng căn bản tốt, có tiềm năng phát triển, có thương hiệu và uy tín trên phân khúc, đã trở thành khách hàng của SHS, như Tổng công ty Máy động lực và nông nghiệp Việt Nam, VNPT, LILAMA, Vinafor, Nhựa Pha Lê, , TKV, Vinaconex, SHI, Nhựa Châu Âu, các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng,……

Hơn 10 năm đồng hành cùng có các thăng trầm của phân khúc chứng khoán, có sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực làm việc, cùng có đó là tính năng động và linh hoạt, SHS luôn tự tin và ứng phó nhanh có các diễn biến của phân khúc.

Cụ thể, trong GĐ 2009-2013, khi nền kinh tế và phân khúc chứng khoán vẫn còn chịu tác động từ khủng hoảng kinh tế địa cầu, SHS chú trọng các sản phẩm M&A theo hướng tái cơ cấu công ty.

Giai đoạn 2014-2017, Chính phủ đẩy mạnh thực hiện sắp xếp, đổi mới công ty nhà nước, SHS đẩy mạnh thực hiện các thương vụ M&A thông qua làm việc thoái vốn, cổ phần hóa. Trong GĐ này, SHS đã giải đáp IPO, thoái vốn thành công cho hàng loạt công ty lớn, điển hình như Cienco1, Cienco4, Tổng công ty Thăng Long, Lilama, Veam, VNPT,…. Trước các kết quả đạt được, SHS đã vinh dự nhận giải thưởng “Công ty chứng khoán tiêu biểu – hạng mục cổ phần hóa/thoái vốn DNNN năm 2014-2015 và giải thưởng “nhà giải đáp IPO tiêu biểu năm 2016-2017”.

SHS chú trọng và tập trung cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư có hàm lượng chất xám và giá trị tăng thêm cao như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành, mua bán sáp nhập, tái cấu trúc công ty… Qua đó định vị SHS như là 1 trong các nhà giải đáp tài chính và môi giới vốn hàng đầu ở Việt Nam

Giai đoạn 2017-2018, phân khúc chứng khoán tăng trưởng mạnh, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh M&A từ làm việc thoái vốn và cổ phần hóa DNNN, SHS tập trung khai thác sản phẩm từ các công ty tư nhân có thương hiệu, nền móng căn bản tốt, qua đó tạo nguồn cung cho các nhà đầu tư mong muốn chiếm lĩnh phân khúc và có công ty, điển hình 1 số thương vụ như SHI mua lại CTCP Quốc tế Toàn Mỹ, PYN Elite Fund mua lại cổ phiếu PLP,…

SHS có hai ưu thế nổi trội trong lĩnh vực giải đáp. Trước hết, là đội ngũ giải đáp giàu bí kíp, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Nhân sự giải đáp đa phần là các người đã gắn bó và đồng hành cùng SHS từ các ngày đầu thành lập Công ty, cũng như đã trải qua các GĐ thăng trầm của phân khúc chứng khoán. Do đó, ngoài việc am hiểu sâu sắc về chứng khoán và phân khúc chứng khoán, chính sự yêu nghề, tận tâm, nhiệt huyết là nhân tố chắc chắn phục vụ khách hàng 1 cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, SHS còn có ưu thế về sự phong phú sản phẩm. Công ty đã và đang cung cấp dịch vụ giải đáp cho nhiều công ty và tổ chức trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm giải đáp của SHS không đơn thuần chỉ dừng lại ở hồ sơ thủ tục mà đội ngũ giải đáp đã tiếp cận và tham dự sâu vào các thương vụ để đưa ra các giải pháp toàn diện và tổng thể cho công ty, từ giải đáp xây dựng phương án, cách thức tổ chức thực hiện, mua bán sáp nhập công ty, tìm kiếm đối tác chiến lược cho tới giải đáp cổ phần hoá, niêm yết,…Cùng có đó, đối có các công ty có nhu cầu về vốn, SHS sẽ giải đáp cách thức huy động vốn hoặc cung cấp nguồn tài chính hoặc trực tiếp tham dự đầu tư cùng công ty.

Hướng đến giá trị bền vững

Bối cảnh phân khúc đang 1 sốh tân theo hướng đề cao chất lượng và giá trị tăng thêm trong dịch vụ mà các công ty chứng khoán cung cấp. Những công ty chứng khoán có định hướng tập trung chuyên sâu cho lĩnh vực giải đáp như SHS đang có rất nhiều việc để khiển khai, có tập khách hàng mở rộng.

Xác định đồng hành cùng các đối tác trên chặng các con phố dài, chứ không chỉ đảm nhận vai trò là nhà giải đáp chỉ trong 1 vài thương vụ đặc thù, SHS chủ trương cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, phong phú, mới mẻ và linh hoạt cho nhiều khách hàng. Trong quá trình giải đáp cho công ty, Công ty tham dự ngay từ GĐ đầu tiên, từ việc phổ biến kiến thức về chứng khoán và phân khúc chứng khoán, giải đáp xây dựng hệ thống bộ máy tổ chức và quản trị phù hợp; chuẩn hóa điều kiện và các hồ sơ, tài liệu có liên quan cho đến việc giải đáp cho công ty cái nhìn tổng quan về địa vị trong ngành, từ đó giúp cho công ty có định hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

Với các loại hình dịch vụ phong phú từ giải đáp huy động nguồn vốn qua các lọai hình chứng khoán vốn và chứng khoán nợ bằng việc phát hành cổ phiếu, phát hành công cụ nợ, mua bán sáp nhập công ty, tìm kiếm đối tác chiến lược cho tới giải đáp cổ phần hoá, niêm yết… nhằm giúp công ty tái cơ cấu tài chính, phát triển kinh doanh, sản xuất, đầu tư dự án mới… SHS sẽ tận dụng bí kíp giải đáp lâu năm trên phân khúc, mọi nguồn lực và mạng lưới khách hàng rộng lớn của mình để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh hai mảng làm việc cốt lõi có thế mạnh là môi giới và tự doanh, có riêng lĩnh vực này, SHS xác định mục tiêu chiến lược là lấy làm việc giải đáp tài chính làm gốc để xây dựng 1 cơ sở khách hàng chất lượng, bền vững từ đó hướng tới việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư có hàm lượng chất xám và giá trị tăng thêm cao như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành, mua bán sáp nhập, tái cấu trúc công ty,… qua đó định vị SHS như là 1 trong các nhà giải đáp tài chính và môi giới vốn hàng đầu ở Việt Nam.

Danh sách các thương vụ giải đáp tiêu biểu ( tên, giá trị, phương thức M&A): 5-8 đơn vị

Stt

Tên

Giá trị

Phương thức M&A

1

Seabank mua lại Công ty tài chính TNHH MTV Bưu điện từ VNPT

1.046 tỷ đồng

Thoái vốn đấu giá công khai

2

Công ty cổ phần cơ điện lạnh và

CTCP Đầu tư và phát triển Sinh Thái mua cổ phần CTCP Nước sạch Vinaconex

1.017 tỷ đồng

Chào bán đấu giá công khai

3

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà mua lại Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Toàn Mỹ

180 tỷ đồng

Hoán đổi cổ phần

4

CTCP Thủy điện Hồ Bốn mua lại CTCP Đầu tư và Phát triển điện miền Bắc 1

92,4 tỷ đồng

Hoán đổi cổ phần

5

SHB mua lại Công ty tài chính cổ phần Vinaconex – Viettel

1.000 tỷ đồng

Hoán đổi cổ phần

6

Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý Qicheng Quốc tế (Việt Nam) mua lại Công ty cổ phần Tư vấn Điện lực Dầu khí Việt Nam

13,5 tỷ đồng

Thâu tóm

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net