PTI và DB – Chúng ta là một

Công ty Bảo hiểm Dream Big (DB) là doanh nghiệp bảo hiểm thứ hai Hàn Quốc và là cổ đông lớn nhất của Tổng doanh nghiệp cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập PTI, phóng viên Báo Đầu tư đã có cuộc trò chuyện có ông Kim Kang Wook, Phó chủ tịch HĐQT PTI về mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Bảo biểm DB và PTI.

Ông phân tách thế nào về tiềm năng phát triển của phân khúc bảo hiểm ở Việt Nam?

So có một vàih đấy 8 năm khi tôi mới tới Việt Nam, phân khúc bảo hiểm Việt Nam đã một vàih tân rất nhiều. Từ chỗ phần nhiều người dân Việt Nam sử dụng xe máy và ít quan tâm đến bảo hiểm, thì càng ngày càng nhiều người có xế hộp, mua nhà chung cư và quan tâm đến bảo hiểm.

Dựa trên một vài con số đánh giá phân khúc về mật độ tham dự bảo hiểm của người dân và bí kíp của chính bản thân, tôi thấy Việt Nam là 1 phân khúc rất tiềm năng. Hạ tầng và phương tiện giao thông càng ngày càng tăng, lương người dân tăng theo sự quan tâm sức khỏe của họ, bởi thế, đảm bảo, phân khúc bảo hiểm sẽ còn lớn hơn giai đoạn này rất nhiều.

Ban lãnh đạo Tổng doanh nghiệp cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
Ban lãnh đạo Tổng doanh nghiệp cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

Theo tài liệu cập nhật, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam hiện ở mức gần 7%. Với nền kinh tế tăng trưởng nhanh và mạnh bởi thế, một vài vận hành kinh tế, đặc thù là bảo hiểm, cũng tăng trưởng theo. Cùng có đây, phân khúc kinh doanh trực tuyến đang phát triển rất nhanh, mở ra thời cơ phát triển rất lớn cho lĩnh vực bảo hiểm trực tuyến.

Tôi nghĩ rằng, trong vòng 5 – 10 năm tới, phân khúc bảo hiểm Việt Nam sẽ lớn mạnh gấp hai lần giai đoạn này. Đặc biệt, phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ sẽ tăng trưởng rất nhanh và mạnh.

Lý do gì DB chọn lọc PTI để hợp tác khi chọn lọc đầu tư vào Việt Nam, thưa ông?

Trong 3 năm đầu đến Việt Nam, tôi đã nghiên cứu kỹ rất kỹ phân khúc và một vài doanh nghiệp bảo hiểm. Sau quá trình nghiên cứu kỹ, tôi cảm thấy PTI là 1 trong một vài đối tác thích hợp nhất.

Trước hết, PTI đã có 1 nền móng vững chắc là mạng lưới phân phối hàng ở 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc. Đây chính là “cánh tay” nối dài, giúp PTI luôn đứng đầu về doanh số phân phối lẻ, một vài sản phẩm được phủ sóng rộng khắp tới tận một vài vùng xa xôi nhất của đất nước… Hơn nữa, một vài sản phẩm bảo hiểm PTI cũng rất phong phú, như Bảo hiểm con người, Bảo hiểm xe cơ giới, Bảo hiểm tài sản kỹ thuật, Bảo hiểm hàng hải, Bảo hiểm an khang… thích hợp có người dân Việt Nam.

.
.

Bên cạnh đây, PTI đang có đội ngũ cán bộ, nhân viên có năng lực chuyên môn đồng đều, thuộc tốp đầu của phân khúc. Chúng tôi rất ấn tượng có mạng lưới đơn vị thành viên của PTI. Khi chọn lọc PTI, DB cũng đã đánh giá rất nhiều phương diện khác nhau và chúng tôi hoàn toàn hài lòng về sự phát triển của PTI.

Trước Bảo hiểm DB, một vài doanh nghiệp bảo hiểm của Hàn Quốc như Samsung, hãng Hyundai, LG đã thành lập một vài doanh nghiệp hợp tác, một vài chi nhánh ở Việt Nam, nhưng chủ yếu cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho một vài doanh nghiệp con của mình. Nhưng khi sang Việt Nam DB có 1 tâm thế khác: chúng tôi muốn cùng có PTI đâyng góp cho sự phát triển của phân khúc bảo hiểm Việt Nam. Chúng tôi quan niệm rằng, sự phát triển của PTI cũng chính là của DB.

Thưa ông, trong thời gian tới, PTI sẽ làm gì để giữ vững địa điểm top đầu trên phân khúc bảo hiểm?

PTI chuẩn bị thực hiện 4 trọng tâm lớn.

Thứ nhất, tối ưu hóa bộ máy tổ chức giữa Tổng doanh nghiệp và một vài doanh nghiệp, đơn vị thành viên nhằm phát huy tối đa thế mạnh của từng bộ phận.

Thứ hai, thi công đội ngũ có năng lực và năng suất cao theo hướng toàn cầu hóa, chuyên môn hóa, nguyên tắc hóa về nhân lực.

Thứ ba, hiện đại hóa về sản phẩm và nghiệp vụ theo đúng nguyên tắc quốc tế.

Thứ tư, hiện đại hóa hệ thống cũng như hạ tầng kỹ thuật, tài liệu.

Thực hiện tốt 4 trọng tâm này thì việc PTI tiếp tục thăng hạng là điều hoàn toàn có thể.

Để thực hiện 4 trọng tâm lớn đây, việc hợp tác giữa DB và PTI sẽ tập trung vào một vài nhiệm vụ, biện pháp căn bản nào, thưa ông?

Mục tiêu lớn nhất của PTI và DB là cung cấp một vài dịch vụ, sản phẩm bảo hiểm danh tiếng, thích hợp có bạn Việt Nam. DB đã, đang và sẽ hỗ trợ PTI về một vài mặt chuyên môn nghiệp vụ và tái đầu tư, đưa PTI giữ vững địa vị số 1 về phân phối lẻ, số 2 về xe cơ giới, số 3 về phân khúc.

Chúng tôi đang thi công định hướng phát triển PTI đến năm 2030. Đây là đề án lớn, thông qua đây đào tạo một vài thế hệ lãnh đạo của PTI. Tôi phân tách việc phát triển nhân sự là nhân tố nòng cốt, vì vậy, DB và PTI đang thi công một vài chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân sự cho PTI, tạo điều kiện cho một vài cán bộ trẻ có năng lực đi du học ở một vài nước hiện đại như Anh, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Về chuyên môn nghiệp vụ, chúng tôi đang hỗ trợ PTI thông qua một vài dự án, gọi là một vài tổ PMO. Năm 2018, DB và PTI tập trung thực hiện một vài dự án về việc hiện đại hóa một vài quy trình giám định bồi thường xe cơ giới, đẩy mạnh một vài kênh phân phối hàng đang có tiềm năng như telesales, banca… DB cũng đang hỗ trợ PTI nâng cao hiệu quả vận hành đầu tư.

DB sẽ từng bước chuyển giao một vài kỹ thuật hiện đại, đặc thù trong việc áp dụng công nghệ tài liệu hiện đại, trí tuệ nhân tạo trong quản lý, điều hành nhằm tiết giảm thời gian, tiết kiệm kinh phí và quan trọng nhất là minh bạch hóa một vài quy trình bồi thường có bạn.

Các doanh nghiệp bảo hiểm cần có đâyng góp nhất định cho xã hội, từ đây mới dần một vàih tân được nhận thức về bảo hiểm của người dân. Với tư một vàih là doanh nghiệp đứng thứ hai về bảo hiểm xe cơ giới ở Việt Nam, PTI và DB có vận hành gì góp phần cải tiến văn hóa tham dự giao thông, hiện trạng giao thông ở Việt Nam?

Tại Hàn Quốc, DB có nhiệm vụ quản lý quỹ bảo hộ người dân, quỹ được góp từ một vài doanh nghiệp bảo hiểm để chi trả cho một vài người không tham dự bảo hiểm hoặc bị tai nạn mà người gây tai nạn bỏ trốn. Quỹ nhằm bảo vệ cho một vài không may mắn trong xã hội. Những bí kíp có được của DB khi quản lý quỹ này sẽ được chuyển giao để PTI hỗ trợ tối đa cho người dân Việt Nam. Khi triển khai một vài vận hành cùng đồng, DB và PTI luôn định hướng đem lại một vài biện pháp để giúp người dân chủ động hơn trong cuộc sống, như chủ động phòng ngừa rủi ro, chủ động trải nghiệm một vài điều tốt đẹp.

Mục tiêu của PTI đến năm 2025 là gì, thưa ông?

PTI đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt 10.000 tỷ đồng, chiếm 10,5% thị phần. Đây là 1 mục tiêu khá thách thức, song có một vài thành tựu vượt bậc mà PTI đã được trong thời gian qua, nhất là trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, tôi hoàn toàn tin vào sự lớn mạnh của PTI trong tương lai. Hơn nữa, dù là PTI hay DB, người Hàn Quốc hay Việt Nam, thì tôi tin, chúng tôi vẫn là 1 nhà, giống như ý nghĩa của tên gọi chương trình “Chúng ta là 1” mà PTI và DB vẫn tổ chức thường niên dành cho kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc.

PTI vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Thương hiệu quốc gia, Top 100 Sao Vàng Đất Việt, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tổng giám đốc Bùi Xuân Thu được trao giải doanh nhân Việt Nam tiêu biểu APEC 2017.

Những thông điệp của PTI

Bảo hiểm con người: Cho mọi gia đình an sinh thành đạt

Bảo hiểm xe cơ giới: Cho vạn dặm trường thượng lộ bình an

Bảo hiểm tài sản kỹ thuật: Cho nguồn lực tài chính bảo đảm vững vàng

Bảo hiểm hàng hải: Cho vạn hải lý xuôi buồm thuận gió

Bảo hiểm An khang: Nhẹ gánh lo âu.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net