PJICO tiên phong triển khai phần mềm lõi bảo hiểm PREMIA

Ngày 2/7/2018, ở Thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã chính thức làm việc (Go-live) thành công phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm PREMIA.
Ông Đào Nam Hải, Tổng Giám đốc PJICO phát biểu
Ông Đào Nam Hải, Tổng Giám đốc PJICO phát biểu

Với sự kiện quan trọng này, PJICO đã trở thành 1 trong các công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đầu tiên triển khai thành công phần mềm lõi PREMIA và đưa vào áp dụng đồng bộ trong bối cảnh hệ thống công nghệ thông tin của phân khúc này ở Việt Nam thời 4.0 còn nhiều hạn chế.

Sự kiện trên cũng mở ra các bước tiến mới của PJICO trong nỗ lực tạo sự chuyên nghiệp, chờ mong cách tân 1 cách cơ bản phương thức làm việc ở toàn bộ các khâu như khai thác, cấp đơn bảo hiểm, giám định bồi thường, tái bảo hiểm và kết nối có phần mềm tài chính kế toán…

Đáng chú ý, đối có khách hàng của PJICO, PREMIA giúp hình thành 1 cơ sở dữ liệu tổng thể về bảo hiểm và khách hàng, giúp PJICO xây dựng và phát triển nhiều tiện ích hỗ trợ nhằm hướng tới phục vụ khách hàng nhanh, hiệu quả, hài lòng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc PJICO khẳng định “Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến khách hàng, PJICO đã chọn lọc xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tân tiến nhằm có sự đồng bộ, tương thích giữa các phần mềm có nhau.

Phần mềm đưa vào làm việc sẽ giúp PJICO có lợi thế về 1 hệ cơ sở dữ liệu nghiệp vụ đầy đủ, toàn diện phục vụ cho việc ra chọn lọc kinh doanh, thực thi các chiến lựơc dài hạn, các chương trình chăm sóc khách hàng, quản lý/quản trị rủi ro, cũng như đo lường hiệu suất, hiệu quả làm việc ở toàn bộ các khâu… Đây cũng nền móng vững chắc để PJICO phát triển bền vững và mạnh mẽ trên phân khúc trong thời gian tới.”

Đây được xem là Dự án tiên phong trong việc xây dựng 1 giải pháp tổng thể về bảo hiểm phi nhân thọ
Đây được xem là dự án tiên phong trong việc xây dựng 1 giải pháp tổng thể về bảo hiểm phi nhân thọ

Theo Chiến lược phát triển phân khúc bảo hiểm Việt Nam GĐ 2011 – 2020, áp dụng công nghệ thông tin là 1 trong các giải pháp chủ lực phát triển phân khúc bảo hiểm. Việc áp dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, giám sát bảo hiểm không chỉ cần được đẩy mạnh ở cấp quản lý giám sát bảo hiểm mà còn ở mỗi công ty. Ứng dụng công nghệ cũng chính là lời giải quan trọng cho bài toán phát triển chuyên nghiệp và bền vững.

Dẫu vậy, theo nhìn nhận của Bộ Tài chính, việc áp dụng này ở các công ty bảo hiểm hiện vẫn chưa đồng bộ. Đầu tư vào hệ thống phần mềm lõi khá tốn kém, mất hàng triệu đô Mỹ đã và đang gây nản lòng nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong nước, kể cả DN lớn.

Vượt qua nhiều gặp khó, sau hơn 5 năm miệt mài làm việc của Ban dự án PJICO phối hợp có đối tác công nghệ thông tin uy tín chuyên cung cấp các giải pháp về chuyển đổi kinh doanh trên toàn cầu là Công ty 3I Infotech Asia Pacific Pte Ltd, dự án phần mềm lõi PREMIA đã được PJICO sẵn sàng đi vào làm việc chính thức. Phần mềm này không còn lạ lẫm ở các công ty tài chính hàng đầu ở nhiều quốc gia nhưng còn khá mới ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, đây được xem là dự án tiên phong trong việc xây dựng 1 giải pháp tổng thể về bảo hiểm phi nhân thọ, được kế thừa từ các bí kíp rút ra từ các sản phẩm, dịch vụ về bảo hiểm, ngân hàng của đối tác. Đây cũng là 1 trong các bước đi đầu tiên về công nghệ trong trong chiến lược phát triển bền vững của PJICO.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2018, PJICO tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng khả quan. Theo đó, doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 1.319 tỷ đồng (không bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP), tăng 9% so có cùng kỳ năm 2017 và hoàn thành 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 87,6 tỷ đồng, hoàn thành 51% kế hoạch lợi nhuận năm 2018. Doanh thu làm việc đầu tư tài chính ước đạt 107,8 tỷ đồng, hoàn thành 54 % kế hoạch năm.

Trên quy mô toàn phân khúc, việc đầu tư bài bản cho công nghệ thông tin không chỉ là đòi hỏi bức thiết trong việc giải bài toán phát triển bền vững của mỗi 1 công ty, mà còn là nhằm kết nối đồng bộ có hệ thống công nghệ tân tiến của toàn ngành bảo hiểm.

6 tháng đầu năm 2018, PJICO tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng khả quan
6 tháng đầu năm 2018, PJICO tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng khả quan

Theo chiến lược đề ra, GĐ 2016 – 2020, các cơ quan tính năng sẽ xây dựng và triển khai hệ thống công nghệ thông tin kết nối giữa cơ quan quản lý nhà nước về kinh doanh bảo hiểm có các công ty bảo hiểm và các tổ chức liên quan. Ngoài ra, ngành bảo hiểm cũng phải xây dựng kho dữ liệu bảo hiểm tập trung có khả năng lưu giữ được số liệu lịch sử, cập nhật kịp thời, toàn diện phục vụ cho việc phân tích, dự báo, tính phí bảo hiểm; xây dựng mô hình phân tích, dự báo cho các chỉ tiêu quản lý và giám sát làm việc kinh doanh bảo hiểm…

Các chuyên gia cũng kỳ vọng các dự án có tính tiên phong như PJICO sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ tới phân khúc, nhằm kết nối đồng bộ có hệ thống công nghệ tân tiến của toàn ngành bảo hiểm, mà ở đó người tham dự bảo hiểm sẽ được hưởng ích lợi trước tiên.

Gian đoạn thứ hai, PJICO cũng cam đoan sẽ tiếp tục đầu tư và liên tục đổi mới công nghệ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác và khách hàng, có đến cho khách hàng các tiện ích công nghệ mới nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net