Phần mềm lõi sẽ giúp nhà bảo hiểm tăng hiệu quả kinh doanh

Theo Chiến lược phát triển phân khúc bảo hiểm Việt Nam GĐ 2011 – 2020, tiến hành công nghệ tài liệu là 1 trong những biện pháp chủ lực phát triển phân khúc này. Việc tiến hành công nghệ tài liệu đang được những công ty bảo hiểm lớn, danh tiếng quyết tâm đầu tư bởi những giá trị to lớn mà công nghệ có lại.

Đầu tháng 7 vừa qua, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã chính thức làm việc (Go-live) thành công phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm Premia.

Với sự kiện quan trọng này, PJICO đã trở thành “tâm điểm” khi là 1 trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam tiên phong triển khai thành công phần mềm lõi Premia và đưa vào tiến hành đồng bộ trong bối cảnh hệ thống công nghệ tài liệu của phân khúc này ở Việt Nam thời 4.0 còn nhiều hạn chế. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong nước cũng thừa nhận dù tiến hành công nghệ được coi là lời giải quan trọng cho bài toán phát triển bền vững, thế nhưng đầu tư vào hệ thống phần mềm lõi khá tốn kém, mất hàng triệu USD đã khiến họ không khỏi nản lòng.

Dẫu vậy, bất chấp những gặp khó, sau hơn 5 năm PJICO phối hợp có đối tác công nghệ tài liệu danh tiếng chuyên cung cấp những biện pháp về chuyển đổi kinh doanh trên toàn cầu là Công ty 3I Infotech Asia Pacific Pte Ltd, nay dự án đã sẵn sàng đi vào làm việc chính thức. Phần mềm này không còn lạ lẫm ở những công ty tài chính danh tiếng ở nhiều quốc gia, nhưng còn khá mới ở Việt Nam.

Quyết tâm làm đến cộng, theo đại diện Lãnh đạo PJICO là bởi những giá trị cơ bản mà PJICO muốn có đến cho bạn cũng như Công ty: “Phần mềm sẽ giúp PJICO có lợi thế tranh giành về việc có 1 cơ sở dữ liệu nghiệp vụ đầy đủ, toàn diện để phục vụ những chương trình chăm sóc bạn, thực thi những chiến lược kinh doanh dài hạn, quản lý/quản trị rủi ro, cũng như đo lường hiệu suất, hiệu quả làm việc ở toàn bộ những khâu…”.

Ban dự án PJICO cũng cho biết sau 1 thời gian thử nghiệm trước khi đi vào làm việc, dự án đã cho thấy nhiều tiện ích, giúp phục vụ bạn mau chóng và có hiệu quả. Đối có PJICO, phần mềm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị hệ thống bảo hiểm, giúp PJICO kịp thời thích nghi có những biến động của phân khúc.

Chưa kể, dự án sẽ phần nào hỗ trợ, nâng cao nhận thức đối có đội ngũ cán bộ nhân viên, thi công tác phong làm việc chuyên nghiệp, cắt giảm những kinh phí không đáng có, tiết kiệm thời gian cho những công việc hành chính và đặc trưng là tăng hiệu quả kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở đấy, GĐ thứ hai của dự án, PJICO sẽ tiếp tục nâng cao những tiện ích, cập nhật những công nghệ mới (qua web, qua di động) để phục vụ nhu cầu càng ngày càng cao của bạn,

Các chuyên gia kỳ vọng những dự án có tính tiên phong như PJICO sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ tới phân khúc, nhằm kết nối đồng bộ có hệ thống công nghệ tiên tiến của toàn ngành bảo hiểm, mà ở đây không chỉ người tham dự bảo hiểm PJICO mà người tham dự bảo hiểm nhìn chung đều được hưởng trên diện tích rộng lớn hơn.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ danh tiếng Việt Nam năm 2018 đã chính thức được mở bán bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), trong đây PJICO xếp địa điểm Top 5. Danh hiệu tiếp tục khẳng định địa vị và sự phát triển bền vững của PJICO trên phân khúc. 6 tháng đầu năm 2018, PJICO duy trì tốt đà tăng trưởng, trong đây doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 1.319 tỷ đồng (không bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP), tăng 9% so có cộng kỳ năm 2017 và đã đi vào hoạt động 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 87,6 tỷ đồng, đã đi vào hoạt động 51% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net