Nguyễn Kim đã sở hữu 51% vốn tại Ladophar

Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) đã chấp nhận có phương án chào mua hơn 2,1 triệu cp LDP của Nguyễn Kim, nâng có lên 51% vốn, tương đương 3,97 triệu cp.

Vừa qua, HĐQT của CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar, HNX: LDP) đã thông qua đề xuất chào mua công khai hơn 2,12 triệu cp LDP của CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim. HĐQT Ladophar cũng yêu cầu Nguyễn Kim tiếp tục hợp tác và hỗ trợ công ty trong vận hành kinh doanh sau khi hoàn tất chào mua công khai nhằm tăng giá trị công ty và lợi ích của cổ đông.

Trước đó, cuối tháng 6, Nguyễn Kim đã gửi giấy đăng ký chào mua công khai đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để mua hơn 2,1 triệu cổ phiếu LDP theo hình thức thỏa thuận có giá chào mua tối đa là 30.000 đồng/cp.

Mức giá này thấp hơn so có đề xuất của Nguyễn Kim vào cuối tháng 4 là 32.000 đồng/cp. Thời gian chuyển nhượng chuẩn bị kiến từ 4/6 đến 24/7. Tuy nhiên, đến nay, Nguyễn Kim vẫn chưa có thông tin thêm về chuyển nhượng.

Nguyễn Kim hiện đang có 24% vốn Ladophar. Nếu mua thành công thêm 2,12 triệu cp thì Nguyễn Kim sẽ nâng có lên 51% vốn Ladophar, tương đương 3,97 triệu cp.

Ladophar là 1 trong các công ty hàng đầu của tỉnh Lâm Đồng, là công ty chuyên kinh doanh về dược liệu lớn vùng Tây Nguyên. Đây cũng là 1 trong các công ty cổ phần hóa thành công, có xu hướng mở rộng phát triển, mở rộng đầu tư công nghệ và tăng thêm hiệu quả kinh doanh, thu hút được nhiều cổ đông chiến lược để phát triển công ty và hội nhập quốc tế.

Ladophar vừa hợp tác có Công ty Rohto (Nhật Bản) để sản xuất các sản phẩm mới từ cây atisô.
Ladophar vừa hợp tác có Công ty Rohto (Nhật Bản) để sản xuất các sản phẩm mới từ cây atisô.

Trước đó, Nguyễn Kim Group cũng đăng ký mua cổ phần đấu giá của CTCP Giao thông Long An.

Theo đó, Nguyễn Kim muốn mua qua đấu giá toàn bộ 1,21 triệu cổ phiếu Giao thông Long An (mật độ 65,54% vốn). Trước chuyển nhượng, Nguyễn Kim chưa nắm giữ cổ phiếu nào.

Nguyễn Kim cho biết mục đích mua lại là để tham dự và hợp tác phát triển công ty, mở rộng phạm vi vận hành kinh doanh sang 1 số lĩnh vực khác. Sau khi mua cổ phiếu thì Nguyễn Kim sẽ cử đại diện tham dự vào HĐQT, rà soát và tối ưu hóa các lĩnh vực kinh doanh của Giao thông Long An.

Nguyễn Kim hiện có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng là 1 công ty đầu tư đa lĩnh vực bao gồm thương mại, nhà đất, lương thực, dược phẩm,…

Trong niên độ 2016-2017, Nguyễn Kim ghi nhận tổng doanh thu 115 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế có về lần lượt 134 tỷ và 106 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 7.630 tỷ và nợ phải trả là 2.644 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net