Mekong Capital đầu tư bao nhiêu vào Công ty cổ phần Vua Nệm?

Công ty quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital vừa ra mắt Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đã đi vào làm việc khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, 1 công ty làm việc trong lĩnh vực bán đệm và các biện pháp giấc ngủ.
Vua Nệm là khoản đầu tư thứ bảy mà Quỹ MEF III công bố
Vua Nệm là khoản đầu tư thứ bảy mà Quỹ MEF III công bố

Theo Mekong Capital, khoản đầu tư bởi Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành 1 thương hiệu duy nhất là Vua Nệm.

Theo đó, Công ty sẽ xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, và mở rộng đến 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022. Hiện ở, Công ty đang vận hành 40 cửa hàng ở 23 tỉnh thành.

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Trưởng đại diện của Mekong Capital trong thương vụ đầu tư vào Vua Nệm, cho biết, Mekong Capital tin vào khoản đầu tư này vì các nhà đồng sáng lập của Vua Nệm rất cởi mở và sẵn sàng xây dựng 1 đội ngũ quản lý mạnh.

“Đội ngũ Vua Nệm ngày hôm nay rất khác so có ngày đầu chúng tôi làm quen, đây là các người sẽ đưa Vua Nệm trở thành chuyên gia về các sản phẩm và giải pháp giấc ngủ lớn và uy tín nhất đối có khách hàng trong nước”, bà Thủy nói.

Trong khi đó, ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và Tổng giám đốc Vua Nệm, cho biết lý do Vua Nêm hợp tác có Mekong Capital vì họ là nhà đầu tư vốncổ phần chưa niêmyết hàng đầu ở Việt Nam có bí kíp đầu tư dài hạn vào các chuỗi bán lẻ dẫn đầu như Thế giới Di động, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận…

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam. Nhờ có sự hợp tác chiến lược có Mekong Capital, chúng tôi đã được tiếp cận mô hình tạo giá trị đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng cũng như các làm việc thực tiễn thành công nhất trong ngành bán lẻ”, ông Tuấn Anh nói.

Vua Nệm được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa.

Hiện hai bên không công bố giá trị khoản đầu tư trên là bao nhiêu. Tuy nhiên, MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD vào 1 công ty, có thể đầu tư 1 phần hoặc nắm quyền kiểm soát.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net