Hanwha Life – “Ngọn hải đăng” đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam

Hàn Quốc đã trở thành là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, trong đấy Hanwha Life Việt Nam đang là 1 điểm sáng trên phân khúc bởi tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.

Từ sự tăng trưởng mạnh mẽ

Được phân tách là 1 trong một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có tốc độ phát triển nhanh nhất trên phân khúc, Hanwha Life trải qua hơn 9 năm làm việc ở Việt Nam có một số kết quả khả quan.

Trong 5 năm qua (2013- 2017), doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ này có tốc độ tăng trưởng doanh thu phí mới đạt 41%, cao hơn so có mức tăng trưởng chung của toàn ngành là 33%. Cũng trong GĐ này, tăng trưởng tổng doanh thu phí của Hanwha Life luôn đạt mức 54%, cao hơn 24% so có mức tăng trưởng chung của toàn phân khúc (30%). Ngoài ra, Hanwha Life đã thi công được 1 mạng lưới bán rộng khắp có hơn 120 điểm phục vụ bạn cùng 40.000 giải đáp tài chính tận tâm và chuyên nghiệp.

Một buổi họp đội ngũ kinh doanh ở Chi nhánh Hà Nội của Hanwha Life Việt Nam
Một buổi họp đội ngũ kinh doanh ở Chi nhánh Hà Nội của Hanwha Life Việt Nam

Không chỉ thi công được nền móng kinh doanh vững chắc, Hanwha Life tiếp tục ra mắt tăng vốn lần thứ hai kể từ năm 2014. Theo đấy, doanh nghiệp này đã tăng vốn điều lệ từ 1.891,14 tỷ đồng lên 4.891,14 tỷ đồng và trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn thứ 3 trên phân khúc bảo hiểm nhân thọ.

Việc được rót thêm 3.000 tỷ đồng đã lôi kéo sự quan tâm của giới quan sát khi 1 chuyên gia ngành bảo hiểm danh tiếng nhận định đấy sẽ là nền móng để doanh nghiệp Hàn Quốc này thực hiện một số chiến lược phát triển “thần tốc” trong tương lai và sớm lọt vào danh sách một số doanh nghiệp đứng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Chia sẻ về sự kiện tăng vốn lần thứ hai này, ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên kiêm Tổng Giám Đốc Hanwha Life Việt Nam nói rằng: “Nguồn lực tài chính vững mạnh là 1 tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trở thành điểm tựa tài chính tin cậy cho bạn trước mọi rủi ro trong cuộc sống. Việc tăng vốn khẳng định cam đoan đầu tư dài hạn của Tập đoàn Hanwha và Hanwha Life ở phân khúc Việt Nam. Đồng thời, có đến chất lượng dịch vụ chăm sóc bạn tốt Bên cạnh đấy”.

Trung tâm phục vụ bạn của Hanwha Life Việt Nam ở Hà Nội
Trung tâm phục vụ bạn của Hanwha Life Việt Nam ở Hà Nội

Không chỉ đầu tư mạnh mẽ vào kinh doanh, Hanwha Life còn thực hiện một số cam đoan phát triển bền vững ở Việt Nam bằng một số chương trình đấyng góp cho cùng đồng, có lại một số giá trị thiết thực và cuộc sống tốt đẹp hơn cho một số người có tình cảnh gặp khó. Hơn 9 năm qua, doanh nghiệp này đã dành 31 tỷ đồng đã trao hơn 45.677 thẻ bảo hiểm y tế cho người nhận nghèo, hơn 160 nhà tình thương được thi công trên toàn quốc và 3 trọng điểm y tế, 1 trường học đã được doanh nghiệp này thi công ở huyện nghèo của tỉnh Hòa Bình và Bắc Kạn.

Đến Việt Nam để vươn xa hơn

Nhân sự kiện tăng vốn này, Hanwha Life không chỉ gửi đi thông điệp tiếp tục phát triển và gắn bó lâu dài cùng phân khúc bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, mà còn chia sẻ 1 chiến lược cốt lõi là “thi công Hanwha Life Việt Nam thành ‘cứ điểm’ để tập đoàn Hanwha phát triển và đầu tư sang một số phân khúc khác trong khu vực”. Đây là 1 tín hiệu khả quan, biểu hiện niềm tin và tầm quan trọng của phân khúc Việt Nam trong chiến lược phát triển mở rộng chung của Tập đoàn Hanwha ở khu vực Đông Nam Á.

Tòa nhà trụ sở của Hanwha Life ở Hàn Quốc
Tòa nhà trụ sở của Hanwha Life ở Hàn Quốc

Là 1 trong 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, Hanwha không chỉ đầu tư vào lĩnh vực tài chính thông qua Hanwha Life, mà tập đoàn này còn tăng sự hiện diện mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của Việt Nam. Năm 2017 đã đánh dấu mốc quan trọng khi tập đoàn này triển khai ba dự án công nghệ cao trị giá gần 500 triệu USD ở Việt Nam.

Tập đoàn Hanwha – 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất địa cầu. Hanwha Life là thành viên của Tập đoàn Hanwha được thành lập từ năm 1946, là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất ở phân khúc Hàn Quốc.

Hiện Hanwha Life Insurance có tổng tài sản lên đến 84 tỷ USD và được xếp hạng tín dụng cao nhất là “AAA” bởi Korea Ratings và Cơ quan Kiểm định Thông tin Dịch vụ Tín dụng Hàn Quốc. Tháng 1/2018, lần Thứ nhất Tổ chức tín dụng Moody’s phân tách sức mạnh tài chính bảo hiểm A1 (IFSR) cho Hanwha Life Insurance.

Tháng 4/2017, Tập đoàn Hanwha đã bắt đầu làm thi công nhà máy Hanwha Techwin Security ở Bắc Ninh có vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ. Chỉ sau hai tháng sau đấy (6/2017) Hanwha đã gây tiếng vang lớn khi đầu tư phát triển dự án nhà máy năng lượng mặt trời ở Long An có mức đầu tư gần 100 triệu đô la Mỹ. Cũng ngay sau sự kiện lớn này, vào tháng 9/2017, Hanwha tiếp tục bắt đầu làm thi công công trình nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam ở Khu công nghiệp cao Hòa Lạc. Ba dự án này của Tập đoàn Hanwha có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tạo hiệu ứng lan tỏa, lôi kéo sự đầu tư của một số doanh nghiệp công nghệ cao khác đầu tư vào Việt Nam, mà còn giúp nâng cao tiềm lực khoa học và công nghiệp của Việt Nam trong khu vực.

Các dự án diện tích lớn được tập đoàn mẹ Hanwha liên tục đầu tư vào Việt Nam và sự kiện nâng vốn điều lệ lên tới gần 4.900 tỷ đồng là lợi thế tranh giành lớn của Hanwha Life trên phân khúc bảo hiểm nhân thọ. Nhiều chuyên gia nhận định Hanwha Life Việt Nam sẽ sớm đạt mục tiêu trở thành 1 trong một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ danh tiếng trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net