Hanoitourist thoái toàn bộ vốn tại dự án 198 Trần Quang Khải

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, ngày 13/8 tới sẽ diễn ra phiên đấu giá phần vốn góp 25% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long do Tổng doanh nghiệp Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) nắm giữ, có mức giá khởi điểm 13.000 đồng/cổ phần.
Dự án 198 Trần Quang Khải
Dự án 198 Trần Quang Khải

Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long được thành lập năm 2014 để thực hiện dự án thi công Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn ở số 198 Trần Quang Khải, Hà Nội.

Khu đất ở 198 Trần Quang Khải có tổng tổng diện tích 2.276,4 m2, trong đây đất sử dụng cho dự án là 1.180,7 m2, phần còn lại thuộc về Hanoitourist. Phần tổng diện tích đất nằm trong chỉ giới đỏ là 50,6 m2, khi nhà nước thu hồi phải bàn giao lại theo quy định.
Diện tích đất còn lại thuộc về Hanoitourist và đến thời điểm thẩm định, Hanoitourist vẫn đang là pháp nhân ký hợp đồng thuê đất có Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chưa thực hiện thủ tục pháp lý để tách hợp đồng thuê đất cho Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long.
Dự án Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn có tổng vốn đầu tư 325,9 tỷ đồng, trong đây, vốn tự có của nhà đầu tư dao động 92,2 tỷ đồng, chiếm 28,3% tổng vốn đầu tư và vốn vay của tổ chức, tín dụng dao động 233,6 tỷ đồng, chiếm 71,7% tổng vốn đầu tư.
Thời gian làm việc của dự án là 50 năm kể từ ngày 20/5/2009, chuẩn bị đã đi vào hoạt động và đưa vào làm việc vào quý III/2019.
Hiện nay, dự án đang trong GĐ xin ý kiến Hội đồng Quy hoạch Kiến trúc đô thị. Dự án đang bị phát triển chậm độ 1 năm so có chuẩn bị.
Vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long là 100 tỷ đồng, được góp bởi 3 pháp nhân và đến nay vẫn không một vàih tân. Trong đây, Hanoitourist nắm giữ 25%; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thắng lợi Hà Nội nắm giữ 25% và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS nắm giữ 50%.
Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long là dịch vụ lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và một vài dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, đại lý du lịch, điều hành tour du lịch, dịch vụ phục vụ đồ uống.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net