EVNFinance chính thức giao dịch trên sàn UpCOM với mã cổ phiếu EVF

Ngày 7/8, ở Hà Nội, Công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) có mã cổ phiếu EVF sẽ chính thức chuyển nhượng trên sàn UpCOM. Sau 10 năm thi công và phát triển, EVNFinance đã ghi nhận quá trình trưởng thành mạnh mẽ, thực hiện thành công sứ mệnh đối có ngành điện, góp phần chắc chắn an ninh năng lượng của đất nước.
Khách hàng then chốt của EVNFinance là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên và khách hàng mục tiêu là các tổ chức vận hành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng
Khách hàng then chốt của EVNFinance là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên và khách hàng mục tiêu là các tổ chức vận hành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) – là 1 trong các công ty tài chính có quy mô vốn lớn nhất ở Việt Nam giai đoạn này, được chính thức thành lập và vận hành từ ngày 01/9/2008, có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng.

Với sứ mệnh đặt ra từ ngày đầu thành lập, EVNFinance đã xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh từng thời kỳ, nhiệm vụ trọng tâm là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn đối có các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên.

Theo đó, bên cạnh việc thúc đẩy phát triển các dịch vụ tài chính ngân hàng truyền thống là vận hành tín dụng, đầu tư… EVNFinance đã có các bước phát triển vững chắc, trở thành 1 tổ chức tài chính uy tín, tin cậy trong lĩnh vực giải đáp và cung cấp các dịch vụ tài chính trong lĩnh vực năng lượng điện, được các Bộ, ngành và đối tác đánh giá cao.

EVNFinance đã thực hiện cấp tín dụng hiệu quả cho các công ty trong nhiều ngành nghề kinh tế, ưu tiên cấp tín dụng đối có các công ty vận hành kinh doanh trong ngành điện và các đối tác ngành điện, các công ty triển khai các dự án điện trung tâm, xây dựng nhà máy điện…

Bên cạnh đó, EVNFinance đã cung cấp các dịch vụ tài chính hữu ích cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ giải đáp thu xếp vốn, giải đáp bảo lãnh phát hành trái phiếu, giải đáp triển khai cơ chế phát triển sạch… đặc thù tập trung vào các dự án điện, năng lượng tái tạo.

Từ năm 2012, được sự tin tưởng, giao phó của các Cơ quan quản lý Nhà nước, EVNFinance đã triển khai kiểm soát chi, quản lý cho vay lại nguồn vốn vay của nước ngoài của Chính phủ cho các dự án điện và 1 số dự án vay vốn nước ngoài do EVN trực tiếp vay. Đến nay, EVNFinance đang thực hiện kiểm soát chi, quản lý ủy thác cho vay lại các dự án có tổng giá trị cam đoan tài trợ hơn 5 tỷ USD (quy đổi). EVNFinance đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát chi, cho vay lại, chắc chắn công đoạn thực hiện của các dự án.

Chặng các con phố 10 năm xây dựng và phát triển, EVNFinance đã đứng vững và vượt qua nhiều biến động của hệ thống ngân hàng, chắc chắn các chỉ tiêu an toàn vận hành theo quy định trong mọi thời điểm, vận hành kinh doanh có lợi nhuận, chi trả cổ tức, chắc chắn ích lợi của cổ đông trong toàn bộ các năm.

Thông qua các vận hành kinh doanh, các sản phẩm dịch vụ tài chính của mình, EVNFinance đã có các đóng góp tích cực ghi nhận vai trò nhất định đối có sự phát triển của ngành điện trong gần 10 năm qua. Năm 2017 đánh dấu 1 sự kiện đặc thù – công ty đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận các đóng góp đặc thù của công ty đối có công trình Thủy điện Lai Châu, 1 trong các công trình trung tâm của đất nước.

Song song có vận hành kinh doanh, công ty luôn đề cao việc thực hiện, chia sẻ trách nhiệm xã hội của công ty, đóng góp vào sự phát triển an sinh xã hội. Hàng năm, các vận hành cùng đồng, vận hành từ thiện được diễn ra ở nhiều vùng kinh tế khó khăn, vùng miền xa xôi của đất nước.

Công ty luôn hoàn thành, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối có ngân sách Nhà nước, đóng góp tích cực cho xã hội. Năm 2017, công ty đã vinh dự được Cục Thuế Thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng là công ty thực hiện tốt pháp luật thuế, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô nói chung và ngành Thuế nói riêng.

Với sứ mệnh cốt lõi của mình, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đã, đang và sẽ duy trì và phát triển địa vị gắn liền có Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ngành Điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, xác định khách hàng then chốt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên, khách hàng mục tiêu là các tổ chức vận hành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng.

Định hướng đến năm 2020, công ty sẽ mở rộng và phát triển vận hành theo mô hình công ty tài chính tổng hợp trên nền móng sẵn có, tận dụng các thời cơ, bắt nhịp có xu hướng công nghệ, vượt qua các thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Công ty sẽ triển khai nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới trên nền móng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp phong phú sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng. Sản phẩm đi đầu trong chuỗi các sản phẩm tài chính mới – đó là tín dụng tiêu dùng sẽ được cung cấp tới khách hàng trong thời gian sớm nhất dựa trên hạ tầng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, có mục tiêu là thủ tục nhanh gọn, tiếp cận dễ dàng.

Lãnh đạo công ty xác định mục tiêu trở thành 1 định chế tài chính tiên tiến theo hướng hội nhập về quy mô, chất lượng và hiệu quả, tăng trưởng bền vững, chắc chắn lợi nhuận tăng trưởng hàng năm, có lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và các cổ đông.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net