Đua nhau hút vốn: Mỗi ngân hàng một cách

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiền gửi tương đối đồng đều, vô vàn “chiêu” hút vốn truyền thống nhưng vẫn hiệu quả như bốc thăm trúng thưởng, tặng quà, khuyến mãi… đã được 1 vài nhà băng tung ra.
NCB đang là 1 trong các ngân hàng thương mại đang tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng
NCB đang là 1 trong các ngân hàng thương mại đang tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, hiện mặt bằng lãi suất huy động VND phổ biến ở mức 0,6 – 1%/năm đối có tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,3 – 5,5%/năm đối có tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,3 – 6,5%/năm đối có tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,5 – 7,3%/năm.

Nhìn chung mặt bằng lãi suất không có sự chênh lệch quá lớn giữa các ngân hàng, do đó, các chương trình khuyến mãi trở thành công cụ hiệu quả để giúp ngân hàng thu hút nguồn vốn nhàn rỗi trong dân thời điểm này. Trên thực tại, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi không chỉ giúp ngân hàng đạt mục tiêu huy động vốn, mà còn là 1 hình thức tri ân khách hàng; đồng thời là kênh quảng bá thương hiệu, uy tín cho ngân hàng.

Theo đó, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình khuyến mại ngày càng thiết thực và gắn có lợi ích thực tại cho khách hàng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã đưa ra chương trình “Chọn Ngân hàng Quốc Dân – Chọn điều khách hàng muốn” nhằm biểu hiện cam đoan đồng hành cùng khách hàng trong từng khoảnh khắc cuộc sống.

Theo đó, từ ngày 7/5 đến hết 4/8/2018, khách hàng tham dự gửi tiết kiệm từ 1 tháng trở lên, sẽ có thời cơ nhận ngay các phần quà phục vụ cho làm việc tập luyện, nâng cao sức khỏe như: Túi xách thời trang Canvas, bộ đồ thể thao Lock&Lock… Đồng thời, khách hàng sẽ được trải nhiệm Gói sản phẩm tài chính “Vui sống” của NCB.

Ngoài ra, các khách hàng khi đăng ký mở và chi tiêu thẻ tín dụng NCB VISA, hoặc gửi tiết kiệm trong thời gian chương trình, đều được tham dự chương trình quay số trúng thưởng hằng tuần, hằng tháng có nhiều giải thưởng quyến rũ và giá trị như: Voucher nghỉ dưỡng của FLC, Tivi LG 55 inch, dàn âm thanh LG, vali du lịch, loa Bluetooth…

Trong bối cảnh đó, ngoài tiêu chí lãi suất cao, khi có chuẩn bị gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng nên lưu ý chọn lọc nhà băng có uy tín, có chính sách, dịch vụ chăm sóc khách hàng gửi tiết kiệm tốt cũng như hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt như gửi tiết kiệm trực tuyến. “Người tiêu dùng thông minh sẽ là người biết chọn lọc ngân hàng có mức lãi suất hợp lý, nhưng quan trọng hơn cả đó phải là ngân hàng có làm việc kinh doanh tốt, có uy tín trên phân khúc”, 1 chuyên gia đánh giá.

Hiện NCB đang là 1 trong các ngân hàng thương mại đang tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng. Thời gian qua, nhà băng này đã không ngừng mở rộng mạng lưới, đào tạo và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự, kiến trúc các sản phẩm dịch vụ dành riêng cho từng đối tượng khách hàng, cùng các chương trình khuyến mại quyến rũ liên tục được tổ chức.

Riêng trong tháng 4/2018, NCB đã vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam và danh hiệu 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do các tổ chức, đơn vị bình chọn.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net