Công nghệ làm thay đổi ngành bảo hiểm

Bằng việc đưa ứng dụng công nghệ tân tiến vào các dịch vụ chăm sóc bạn, các công ty bảo hiểm kỳ vọng sẽ càng ngày càng chinh phục được niềm tin của nhiều bạn hơn, góp phần giúp phân khúc bảo hiểm tăng trưởng và phát triển ổn định.

Nắm bắt xu hướng phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, đa số công ty bảo hiểm trên phân khúc đã đầu tư, nâng cấp hệ thống, ứng dụng công nghệ tài liệu nhằm cắt giảm tối đa khâu thủ tục pháp lý, tăng cường kết nối có bạn…

Tháng 7/2018, Manulife Việt Nam đã chính thức nâng vốn điều lệ lên 9.695 tỷ đồng để đẩy mạnh phát triển các dự án số hóa phục vụ cho các dịch vụ bạn và đội ngũ giải đáp tài chính. Mới đấy, hãng bảo hiểm này đã cho công bố EasyClaims – trang web hỗ trợ bạn trong việc đã đi vào làm việc và nộp chứng từ đề nghị bồi thường bảo hiểm.

Manulife Việt Nam cho biết, bạn có thể thuận lợi truy cập và sử dụng EasyClaims khi không cần mật khẩu đăng nhập, điền đơn hay nộp chứng từ gốc, không qua nhiều thủ tục phức tạp (dĩ nhiên, trong 1 số trường hợp độc đáo, Manulife Việt Nam có thể đề nghị bạn nộp thêm chứng từ gốc – PV)…

“Trong kỷ nguyên công nghệ số giai đoạn này, dự án EasyClaims sẽ là nền móng quan trọng để Manulife Việt Nam tiếp tục triển khai các dự án tự động hóa khác 1 cách mau chóng và hiệu quả hơn nhằm có lại trải nghiệm ưu việt cho bạn”, ông Kim Fleming, tân Tổng giám đốc Manulife Việt Nam nhấn mạnh.

Trước đây, khi ra mắt về tiện ích của GenClaims – ứng dụng thực hiện đề nghị giải quyết ích lợi bảo hiểm, bà Tina Nguyễn – Tổng giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ rằng, việc dễ làm hóa quy trình, thủ tục liên quan đến giải quyết ích lợi bảo hiểm là 1 trong các ưu tiên danh tiếng của Generali Việt Nam vì có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn.

“Với Generali Việt Nam, ứng dụng GenClaims không chỉ là vấn đề cải tiến công nghệ, mà còn là việc cách tân cách suy nghĩ, cách làm, có phương châm dễ làm và hiệu quả, lấy bạn làm trọng tâm”, bà Tina Nguyễn nói.

Theo nghiên cứu của Báo Đầu tư Chứng khoán, nhằm dễ làm hóa quy trình giải quyết bồi thường, Prudential Việt Nam đang phát triển ứng dụng Zalo như là 1 kênh tiếp nhận đề nghị bồi thường của bạn.

Đại diện Prudential Việt Nam cho biết, bạn chỉ cần đề nghị chi trả bồi thường và nộp chứng từ qua Zalo, sau đây tài liệu về quá trình giải quyết, cũng như hiện trạng giải quyết thực ở sẽ được cập nhật qua ứng dụng này để bạn nắm rõ…

Đánh giá việc ứng dụng công nghệ vào các ngành nghề trong thời đại 4.0, ông Khamsaya Soukhavong – Tổng giám đốc Mirae Asset Prévoir (MAP Life) cho rằng, giai đoạn này, dữ liệu người tiêu dùng là chìa khóa cho bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. MAP Life cũng sẽ tận dụng điều này để tăng thêm hiệu quả của các biện pháp tiếp cận bạn ở Việt Nam.

“Phân khúc dân số trẻ của Việt Nam giai đoạn này được tiên đoán sẽ trở thành tầng lớp giàu có trong tương lai, có sự tăng thêm đáng kể về lương, nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ. Nhìn chung, các mối quan tâm chính của bạn Việt Nam xoay quanh vấn đề sức khỏe, địa điểm và các mối quan hệ xã hội, ổn định tài chính, tăng trưởng tài sản và phát triển chính mình. Do vậy, danh mục sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của MAP Life cũng phải cung cấp các nhu cầu này”, Tổng giám đốc MAP Life nhìn nhận.

Giám đốc điều hành 1 trong các công ty dịch vụ truyền thông (agency) nước ngoài nhận định rằng, phân khúc Việt Nam hiện đã cách tân và phát triển hơn rất nhiều, độc đáo là công nghệ tài liệu, các nền móng kỹ thuật số có các tiến bộ vượt bậc…

“Công nghệ đang cách tân ngành bảo hiểm Việt Nam. Sự cách tân này không chỉ đến từ công ty bảo hiểm, mà còn từ người tiêu dùng”, vị giám đốc này nhận xét.

Chia sẻ ở buổi nói chuyện chuyên đề “Bảo hiểm nhân thọ trong cách mạng công nghiệp 4.0: Xu thế – thời cơ – thách thức” được tổ chức mới đấy, đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, các công ty bảo hiểm cần hướng tới các sản phẩm dễ làm hóa, nguyên tắc hóa, thích hợp có làm việc phân phối hàng trực tuyến, cũng như nhu cầu của bạn.

“Về dịch vụ bảo hiểm, công ty bảo hiểm cần tập trung cải thiện cách tiếp cận bạn thông qua việc nâng cấp hệ thống, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật số… Về kênh phân phối, cần phát triển phân phối bảo hiểm trực tuyến trên website của công ty, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và các mô hình kinh doanh mới khác…”, vị đại diện này nói.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net