Công nghệ đang thay đổi ngành bảo hiểm

Không chỉ tiện dụng trong việc đâyng phí có hàng ngàn điểm chuyển nhượng của Payoo, mô hình ví điện tử, hay hệ thống Internet Banking, mà bạn của 1 số công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam còn có thể chủ động kiểm tra hiện trạng hợp đồng và cả quy trình bồi thường của công ty.

Tại buổi tọa đàm do GoBear Việt Nam vừa tổ chức ở TP.HCM, 1 số chuyên gia trong ngành cho rằng, công nghệ tài chính đang 1 sốh tân bề ngoài 1 số công ty bảo hiểm. 20 khách mời là lãnh đạo cao cấp của 1 số tổ chức, công ty làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhà đất và công nghệ tài chính (FinTech), bảo hiểm ở Việt Nam tham dự tọa đàm đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến sự phát triển của công nghệ tài chính ở Việt Nam, cũng như khả năng tận dụng sức mạnh công nghệ tài chính để nâng cao tính tranh giành của công ty.

GoBear Việt Nam cũng là 1 yếu tố quan trọng góp phần 1 sốh tân sự phát triển của ngành tài chính bảo hiểm Việt Nam có việc đưa ra phân khúc các ứng dụng công nghệ để kết nối 1 số công ty tài chính, bảo hiểm có bạn.

Kể từ khi chính thức làm việc ở Việt Nam vào đầu tháng 12/2016 đến nay, có 5 sản phẩm là so sánh thẻ tín dụng, vay tín chấp, bảo hiểm du lịch, tiền gửi, tài khoản chi trả và 1 số chuyên trang về thẻ tín dụng, tài khoản chi trả, vay tín chấp, GoBear Việt Nam đã lôi kéo hơn 4 triệu lượt truy cập trên trang web, hiện là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm và so sánh 1 số sản phẩm tài chính được tin dùng danh tiếng ở Việt Nam.

Với sự phát triển của công nghệ và việc kết nối 1 số quy trình công nghệ, không ít ý kiến nhận định, mô hình văn phòng giấy sẽ dần biến mất ở nhiều ngành nghề. Thực tế, đối có ngành bảo hiểm nhân thọ, việc 1 sốh tân Thứ nhất có thể tiện dụng cảm thấy là 1 số đại lý trợ giúp gần như đã sử dụng máy tính bảng để trợ giúp, thi công kế hoạch tài chính cho bạn.

Ở 1 số công ty bảo hiểm, có các hợp đồng bảo hiểm bình thường, việc thẩm định hợp đồng đã được thực hiện ngay trên quy trình “điện tử”.

Đại lý/trợ giúp thi công hợp đồng cho khách và gửi hợp đồng về bộ phận thẩm định, nếu 1 số tài liệu được xác nhận là không có vấn đề gì vướng mắc thì hợp đồng sẽ được bộ phận thẩm định gửi lại ngay, khi đây đại lý có thể cung cấp hợp đồng cho bạn.

Trường hợp có các tài liệu cần kiểm tra lại thì đại lý/trợ giúp và bộ phận thẩm định của công ty có thể thảo luận trực tuyến để xử lý ngay.

Các hợp đồng của bạn cũng được công nghệ hóa và lưu trữ trên hệ thống của 1 số công ty bảo hiểm. Khách hàng có thể chủ động vào trang web dành cho bạn để xem tài liệu về hợp đồng, quá trình đâyng phí bảo hiểm, sử dụng giá trị hoàn lại…

Ngay cả quy trình bồi thường cũng đã được 1 số công ty triển khai dễ làm nhất có thể. Chẳng hạn, Generali đã cho ra đời hệ thống giải quyết ích lợi bảo hiểm qua ứng dụng di động GenClaims, cho phép bạn nộp đề nghị giải quyết ích lợi bảo hiểm qua hotline chỉ mất 5 phút và nhận được kết quả trong vòng 30 phút.

Một số công ty bảo hiểm khác như Prudential, Manulife hay AIA Việt Nam đã đã đi vào hoạt động quy trình giải quyết ích lợi bồi thường dễ làm và rút ngắn tối đa thời gian cho các hợp đồng chuẩn.

“Chúng tôi thi công 4 quy trình bồi thường dễ làm để bạn có thể nhìn vào đây và biết hồ sơ bồi thường của mình đang nằm ở đâu trong 4 bước này. Khi hợp đồng bị giữ lại ở quy trình nào, bạn được thông báo rõ hồ sơ còn thiếu và cần bổ sung pháp lý gì. Khi nhận đủ hồ sơ, thời gian để Công ty giải quyết tiếp còn bao lâu sẽ được thông báo cụ thể cho bạn”, đại diện AIA Việt Nam chia sẻ.

Theo nghiên cứu của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, cộng có việc ứng dụng công nghệ để rút ngắn quy trình phát hành hợp đồng, bồi thường hay chi trả phí, 1 số công ty bảo hiểm đang thử nghiệm mô hình robot trợ giúp trợ giúp các thắc mắc căn bản về hợp đồng bảo hiểm, thậm chí tiến tới cung cấp cả tài liệu về thời tiết, vé máy bay và 1 số dịch vụ tiện ích khác cho bạn. Hiện trên phân khúc đã có hai hãng bảo hiểm triển khai thử nghiệm mô hình robot chat ở Việt Nam là Prudential và AIA Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net