BIDV Metlife đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong nửa cuối năm 2018

Theo chia sẻ mới đó của ông Gaurav Sharma, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife, doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong nửa cuối năm 2018.
Ông Gaurav Sharma, Tổng giám đốc BIDV MetLife
Ông Gaurav Sharma, Tổng giám đốc BIDV MetLife

BIDV Metlife cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng như trên ít nhất trong vòng dao động 4 – 5 năm tới.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, theo ông Gaurav Sharma, doanh nghiệp sẽ tiếp tục khai thác tối đa kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) thông quan tận dụng hệ thống của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

BIDV hiện là thành viên lớn thứ hai ở liên doanh BIDV MetLife có 35% vốn góp trong tổng số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng của doanh nghiệp này. Hai thành viên còn lại là Tập đoàn MetLife Inc (Mỹ) góp 60% vốn và Tổng doanh nghiệp cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) góp 5% vốn.

Ông Gaurav Sharma cho biết, 1 trong những đặc điểm về nền bạn của BIDV tương đối có tính đại diện cho bạn chung của ngành bảo hiểm nhân thọ, họ thuộc nhóm bạn nằm trong phân khúc lương trung bình và cao. Trong việc thi công sản phẩm, phân khúc bạn mà BIDV MetLife hướng tới là nhóm bạn dao động 30 – 40 tuổi.

Đây là nhóm bạn có nhu cầu khá phong phú, bởi thế để tiếp cận tốt nhóm bạn này, BIDV MetLife cho biết đã đầu tư khá toàn diện cho khâu đào tạo và đầu tư công nghệ.

Hiện nay, BIDV MetLife đã đào tạo được hơn 3.600 cán bộ nhân viên BIDV về kỹ năng phân phối bảo hiểm. Toàn bộ đội ngũ phân phối hàng đều sử dụng ipad, 95% bạn của BIDV MetLife được xử lý hợp đồng trên nền móng kỹ thuật số được gói là GSP (Global Sales Platform – nền móng phân phối hàng toàn cầu). Công ty này cũng đang thử nghiệm nền móng phân phối hàng trên Facebook, dựa vào những hành vi trên mạng xã hội của bạn tiềm năng.

Ngoài ra, BIDV MetLife cũng đã có cơ chế thảo luận dữ liệu hai chiều có BIDV trong chuyển nhượng nộp phí bảo hiểm cho những bạn của hai bên. Theo đó, BIDV và BIDV MetLife cộng thiết lập cơ chế thảo luận dữ liệu trực tuyến đồng bộ giữa hai hệ thống của hai bên thông qua kho dữ liệu trực tuyến.

Dịch vụ thu hộ phí được triển khai trên những kênh phong phú như thu ở quầy, thu hộ qua BIDV Online, thu hộ qua BIDV Mobile, dịch vụ ủy nhiệm thu tự động…

Trao đổi có ông Gaurav Sharma, Tổng giám đốc BIDV MetLife:

Theo truyền thống, người Việt Nam tìm kiếm những sản phẩm ngắn hạn như bảo hiểm nhân thọ, có thời hạn sản phẩm trung bình dao động 5 năm. Tuy nhiên, xu hướng toàn cầu đã hướng tới những sản phẩm bảo vệ dài hạn và chúng tôi thấy đó là thời cơ đặc biệt có dân số trẻ ở Việt Nam.

Do đó, chúng tôi đã nắm bắt thời cơ để chuyển sản phẩm của mình sang những sản phẩm bảo vệ lâu dài và liên kết chung (UL). Công ty đã thành công trong việc chuyển đổi này vào cuối năm 2017, khi đó 90% doanh thu của chúng tôi là những sản phẩm liên kết chung có thời hạn trung bình là 14 năm, và chúng tôi đã tăng > 40% phí bảo hiểm năm Thứ nhất.

Ngoài ra, mối quan hệ của chúng tôi có BIDV cho phép chúng tôi tiếp cận có hơn 190 chi nhánh ngân hàng và hơn 1.000 phòng chuyển nhượng ở Việt Nam. Chúng tôi có mô hình phân phối đặc biệt có đội ngũ phân phối hàng được đào tạo chuyên nghiệp ở những cơ sở của BIDV, họ là thành viên của doanh nghiệp chúng tôi, được đào tạo và chứng nhận theo nguyên tắc quốc tế.

Bancassurance là 1 kênh đang phát triển nhanh ở Việt Nam: từ năm 2013-2017, kênh này đã tăng trưởng từ 1 – 13% doanh thu. Tại những phân khúc kế bên như Thái Lan, Indonedia, Singapore và Hong Kong, bancassurance đóng góp từ 30-50% tổng lượng phân phối bảo hiểm.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net