BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin tại ASSA 35

Trong khuôn khổ Hội nghị An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) tổ chức ở Khánh Hòa, sáng 19/9, ông Suradej Waleeittikul, Chủ tịch ASSA đã chủ trì Lễ trao giải thưởng cho 1 số thành viên tiêu biểu.

Tại lễ trao giải lần này, có 7 hạng mục giải thưởng ấn tượng được trao cho 17 tổ chức thành viên, nhằm ghi nhận các thành tựu, đóng góp tích cực của các tổ chức vào sự thành công chung của ASSA. BHXH Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng về áp dụng công nghệ thông tin hiệu quả.

Hệ thống giải thưởng của ASSA, gồm các loại giải: Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi, dịch vụ khách hàng, truyền thông chiến lược, công nghệ thông tin, tăng diện bao phủ bảo hiểm, kiến thức tài chính, quản trị tốt.

Cụ thể, Giải Đổi mới sáng tạo là giải thưởng được trao cho các sáng tạo, cải tiến về sản phẩm, dịch vụ, chất lượng dịch vụ, đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn dành cho các tổ chức SOCSO Malaysia có Hệ thống bình phục điện tử (E-Pulih). Đây là 1 sản phẩm dịch vụ vận hành của Malaysia có lại các áp dụng cho bệnh nhân được nhận bộ phận cấy ghép; SSS Philippines có Chiến lược mới trong việc chắc chắn tuân thủ Luật BHXH – Oplan Tokhang. Chiến lược này chắc chắn rằng người sử dụng lao động tuân thủ nghiêm ngặt hơn các quy định phải làm cho người lao động theo đúng nội dung được nêu trong Luật BHXH; CPF Singapore có Dịch vụ chăm sóc, xây dựng kế hoạch nghỉ hưu của Tổ chức CPF Singapore. Dịch vụ này cung cấp 1 kênh hỗ trợ các thành viên, các người dân về hưu dễ dàng hơn trong việc tiếp cận có các làm việc, chương trình kế hoạch… bằng các thiết bị điện tử, thay vì phải trực tiếp đến các đơn vị phụ trách.

Thứ hai, Giải Chuyển đổi nhằm hướng đến các thành công của 1 tổ chức, khi đánh giá về mặt hiệu quả, tiện lợi… Giải thưởng này được trao cho Tổ chức Quỹ quốc gia cho Cựu chiến binh (NFV) của Campuchia.

Thứ ba, Giải Dịch vụ khách hàng dành cho 3 tổ chức: Quỹ BHXH Campuchia – đây là quỹ BHXH thứ 2 của Campuchia, tập trung vào việc chắc chắn các lợi ích xã hội cho người dân, cắt giảm đói nghèo; Quỹ BHXH Lào có sản phẩm nâng cao, mở rộng dịch vụ qua hệ thống ngân hàng như: Hỗ trợ chi trả, ATM, máy EDC; Cơ quan phụ trách BHXH Thái Lan có sản phẩm dịch vụ tự phục vụ đa nền móng.

Thứ tư, Giải Truyền thông chiến lược được trao cho Quỹ Tín thác nhân viên Brunei, có sản phẩm quản lý các mối quan hệ nội bộ; tổ chức giải quyết chế độ đãi ngộ và hưu trí của Philippines có sản phẩm chương trình phổ biến thông tin.

Thứ năm, Giải Công nghệ thông tin được trao cho 4 tổ chức: BPJS Ketenagakerjaan (Indonesia), có sản phẩm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống BHXH Indonesia thông qua áp dụng di động; Quỹ Hỗ trợ NLĐ của Malaysia, có sản phẩm phát triển áp dụng di động I-AKAUN và E-CARUMAN; Tổ chức PhilHealth của Philippines có sản phẩm chuyển đổi dữ liệu.

Đặc biệt, ở hạng mục giải thưởng Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã vinh dự nhận giải có sản phẩm phát triển cách thức quản lý hệ thống thanh toán và giám sát KCB. Với hệ thống công nghệ thông tin của mình, BHXH Việt Nam tổ chức kết nối có hơn 12.000 điểm khám chữa bệnh từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, chuẩn hoá dữ liệu đầu vào; từ đó tạo thuận lợi cho việc quản lý, giám sát quy trình khám chữa bệnh, thanh toán giữa đơn vị khám chữa bệnh và cơ quan BHXH.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu thay mặt BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin ở ASSA 35
Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu thay mặt BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin ở ASSA 35

Thứ sáu, Giải Tăng diện bao phủ bảo hiểm được trao cho BHXH Thái Lan có mô hình Trung tâm đăng ký bảo hiểm quốc gia Thái Lan.

Thứ bảy, Giải Kiến thức tài chính được trao cho Hệ thống dịch vụ công BHXH Philippines, có việc xây dựng và phát triển mô hình khoản vay hỗ trợ tài chính.

Thứ tám, Giải Quản trị tốt dành cho NSSFC, có mô hình nâng mức thu nhập hưu tối thiểu và Tổ chức BPJS Kesehatan (Indonesia), có sản phẩm triển khai mô hình nền móng mở.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net