Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên: Tuyệt chiêu giữ chân nhân tài

Việc lôi kéo và giữ chân nhân tài trong thời đại mới luôn là 1 bài toán khiến một số nhà tuyển dụng đau đầu. Khi các chính sách bán hàng đãi ngộ bình thường vẫn chưa đủ tạo sức quyến rũ, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là 1 lợi ích đặc trưng có thể tạo điểm nhấn cho công ty.

Được sinh ra vào thời kỳ mở cửa có sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thế hệ nhân sự trẻ, đặc trưng là 9x, có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin và chủ động tìm kiếm các thời cơ nghề nghiệp.

Họ năng động, “xông pha” nhưng cũng có xu hướng “nhảy việc” khi môi trường giai đoạn này không thỏa mãn các mong muốn của bản thân. Việc tăng lương bổng căn bản không còn là chiêu bài “bất khả chiến bại”, nhân tài đang quan tâm nhiều hơn đến các giá trị phúc lợi biểu hiện sự quan tâm đến cuộc sống lâu dài mà công ty dành cho nhân viên.

Điểm sáng trong chế độ đãi ngộ

GS. Dave Ulrich – 1 trong các nhà nghiên cứu hàng đầu địa cầu về quản trị đã đưa ra phương pháp quản trị nhân sự có 3 cấp độ được trình bày đầy đủ trong cuốn sách Human Resource Champions: cấp độ 1: Rèn luyện năng lực cho nhân viên – Employee Competence; cấp độ 2: Rèn luyện sự tận tâm – Commitment; cấp độ 3: Chú trọng hơn vào sự đóng góp và hạnh phúc cuộc sống của nhân viên – Contribution and Well being.

Trong đó, việc quan tâm đến hạnh phúc cuộc sống của nhân viên là đỉnh cao trong quản trị nhân sự tiên tiến. Doanh nghiệp đạt đến cấp độ này sẽ không chỉ dành sự quan tâm tới việc phát triển năng lực trong công việc, mà còn chăm sóc tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân viên.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là 1 trong các đãi ngộ quyến rũ thuộc cấp độ 3. Khi nhận được chế độ đãi ngộ đặc trưng này, nhân viên sẽ được tiếp thêm động lực và an tâm cống hiến vì thành công lâu dài của công ty, giúp mối quan hệ giữa công ty và nhân viên trở nên gắn kết. Việc sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người lao động cũng là 1 điểm cùng, tạo nên sự khác biệt của công ty trong quá trình tuyển dụng và thu hút nhân tài.

Ngoài ra, việc mua bảo hiểm nhân thọ còn giúp công ty giảm thuế lương bổng công ty theo khoản 2.6b, điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính giải đáp về thuế lương bổng công ty quy định khoản chi không được trừ khi xác định lương bổng chịu thuế. Vì thế, đây cũng là 1 lợi ích đặc trưng giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

Sự bảo vệ giúp nhân viên an tâm trước các rủi ro trong cuộc sống

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do công ty mua cho người lao động là 1 trong các nhân tố giúp nhân viên an tâm có các kế hoạch bảo vệ tài chính toàn diện, tạm gác lại nỗi lo về tài chính trước các bất trắc của cuộc sống như ốm đau, bệnh tật, tai nạn…

Bên cạnh đó, có các nhân viên làm việc lâu năm, công ty có thể cân nhắc chọn lọc các gói bảo hiểm hưu trí cá nhân như 1 sự tri ân cho các cống hiến và đóng góp bền bỉ của nhân viên trong sự phát triển của công ty. Với các khoản lãi từ quỹ hưu trí và đặc trưng là ích lợi tuổi vàng khi về hưu, nhân viên sẽ tự hào khi sự gắn bó của mình được ghi nhận và an tâm về tuổi hưu an nhàn.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ càng phát huy ý nghĩa của nó đối có các người lao động có hoàn cảnh khó khăn và là trụ cột tài chính trong gia đình khi họ không may gặp rủi ro trong lao động hoặc sinh hoạt thường nhật. Số tiền bảo hiểm được chi trả sẽ thay họ phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn về tài chính.

Điển hình như trường hợp của Công ty cổ phần Thương mại và Xây Dựng Chiến Thắng ở Cần Thơ tham dự gần 50 hợp đồng bảo hiểm cho nhân viên ở Prudential có tổng số phí năm hơn 600 triệu đồng. Tròn 1 tháng sau khi tham dự, 1 nhân viên của công ty không may tử vong do tai nạn và đã nhanh chóng được Prudential chi trả hơn 170 triệu đồng. Chủ công ty đã trao lại số tiền này cho gia đình anh nhằm động viên, giúp đỡ họ vượt qua tình cảnh thương tâm trước mắt. Là con trai duy nhất và lao động chính trong gia đình, nên sự mất mát này là quá lớn đối có cha mẹ, người vợ trẻ và đứa con thơ của anh. Bên cạnh ích lợi bảo hiểm kể trên, thì sản phẩm Phú Đăng Khoa Thành Tài của Prudential mà công ty mua cho nhân viên còn có thêm ích lợi học vấn chắc chắn và thời cơ nhận ích lợi đăng khoa. Các ích lợi đó vẫn tiếp tục được Prudential thực hiện theo như điều khoản hợp đồng đã ký kết.

Một nhân viên của Công ty cổ phần Thương mại và Xây Dựng Chiến Thắng ở Cần Thơ không may tử vong do tai nạn và được Prudential nhanh chóng chi trả hơn 170 triệu đồng theo hợp đồng BHNT mà Công ty mua cho nhân viên
Một nhân viên của Công ty cổ phần Thương mại và Xây Dựng Chiến Thắng ở Cần Thơ không may tử vong do tai nạn và được Prudential nhanh chóng chi trả hơn 170 triệu đồng theo hợp đồng BHNT mà Công ty mua cho nhân viên

Để tối ưu hoá hiệu quả của chiến lược đãi ngộ nhân sự bằng hợp đồng bảo hiểm, công ty cần có chính sách cụ thể phù hợp đối có từng đối tượng nhân viên. Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng, Prudential Việt Nam đã phong phú hóa và cải tiến sản phẩm phù hợp có các nhu cầu khác nhau có mong muốn trở thành người khách hàng đồng hành của công ty trong việc gìn giữ và thu hút nhân tài.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net