5 cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/8

Báo Đầu tư trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/8 của các công ty chứng khoán.

1. Khuyến nghị OUTPERFORM đối có cổ phiếu PTB

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Phú Tài là 1 công ty tư nhân làm việc khá hiệu quả ở 3 mảng chính là đá ốp lát – đồ gỗ – kinh doanh ô tô.

Trong đó, việc đầu tư bài bản dây chuyền sản xuất đá và đồ gỗ, cùng có bí kíp quản lý sẽ giúp ích rất lớn cho công ty mở rộng phân khúc và tăng thêm hiệu quả làm việc sản xuất.

Những dự án đang và sẽ triển khai sẽ chắc chắn 1 tốc độ tăng trưởng lợi nhuận dao động 39% trong GĐ 2018-2019.

Với mức EPS 2018 dự báo đạt 8.073 đồng, cổ phiếu PTB đang chuyển nhượng ở mức P/E là 7,3 lần, mức định giá khá là quyến rũ khi cổ phiếu PTB còn tiềm năng tăng trưởng cao.

Với các đánh giá trên, chúng tôi đánh giá cao triển vọng trung và dài hạn của công ty. BVSC khuyến nghị OUTPERFORM có mức giá hợp lý là 87.800 đồng, tiềm năng tăng giá là 48,8%.

2. Theo dõi kỹ VND và chờ điểm mua thứ hai

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Xu hướng tăng ngắn hạn

– Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương

– Chỉ báo RSI: Trung tính

– Khối lượng chuyển nhượng tăng 180% so có trung bình 20 phiên chuyển nhượng

Nhận định: Sau vài phiên tích tích lũy trên các con phố SMA20, VND tạo vùng đáy ở ngưỡng 17.500 đồng và bùng nổ trong phiên hôm nay tăng mạnh về cả giá và khối lượng chuyển nhượng.

Nhà đầu tư có thể theo dõi kỹ cổ phiếu này và chờ điểm mua thứ hai để mở địa vị.

3. Khuyến nghị NẮM GIỮ đối có cổ phiếu NVL

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Trong cả năm 2018, Novaland chuẩn bị bàn giao 11 dự án có 6,700 sản phẩm. Dự kiến thu về 22,496 tỷ đồng doanh thu (+93.4%yoy), lợi nhuận sau chuẩn bị đạt 2,744 tỷ đồng (+34.5%).

Các dự án lớn được bàn giao trong năm 2018 gồm The Sun Avenue, Richstar, Sunrise Cityview, Sunrise Riverside. Cũng trong năm nay, NVL sẽ công bố thêm 3 dự án mới, chuẩn bị sẽ bàn giao trong GĐ 2020 – 2021.

Định giá & khuyến nghị: Bằng phương pháp trung bình có tỷ trọng giữa RNAV – đánh giá lại giá trị các tài sản ròng và giá trị các dự án đang phát triển của Novaland, và P/E forward, chúng tôi xác định giá mục tiêu cho NVL là 58,130 đồng/cổ phiếu và khuyến nghị NẮM GIỮ đối có cổ phiếu này.

Rủi ro: Tình trạng thắt chặt tín dụng BĐS sẽ gây áp lực lên doanh thu, cũng như khả năng huy động vốn vay của Novaland. Đồng thời, có nợ vay lớn, áp lực từ lãi suất sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận

4. Khuyến nghị MUA cổ phiếu TPB

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi đưa ra báo cáo lần đầu dành cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPB) có khuyến nghị MUA, phản ánh tổng mức sinh lời 59%. Thu nhập lãi thuần năm 2018 dự báo sẽ tăng 36% so có năm 2017 nhờ NIM tăng 54 điểm căn bản.

Thu nhập phí thuần dự báo sẽ tăng 222% so có năm 2017, chiếm 9,2% tổng lương từ làm việc nhờ phí từ làm việc bancassurance tăng 422%.

Thu nhập ngoài lãi là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận, mà chúng tôi cho rằng sẽ đạt 231%, chủ yếu nhờ lợi nhuận từ chứng khoán đầu tư (dao động 600 tỷ đồng).

Chi phí dự phòng tăng mạnh 74% để sử dụng cho việc xử lý toàn bộ nợ xấu được mua lại từ VAMC (dư nợ ròng dao động 617 tỷ đồng). LNST dự báo sẽ tăng mạnh 83%.

5. Giữ khuyến nghị MUA dành cho MWG

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA dành cho CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG). Cổ phiếu này có định giá quyến rũ có PEG 3 năm tới là 0,6 lần.

Giá mục tiêu được điều chỉnh tăng 8,5% so có báo cáo trước nhờ tăng dự báo trung hạn cho mảng điện tử tiêu dùng vì phân khúc này vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Điện Máy Xanh sẽ thúc đẩy tăng trưởng EPS của MWG, bên cạnh Bách Hóa Xanh, được dự báo sẽ chiếm 13% tổng LNST năm 2022.

Doanh thu hàng tháng từ mỗi cửa hàng của BHX trong tháng 6 tăng mạnh 41% so có Quý 1/2018 lên 40.400USD, trên đà đạt điểm hòa vốn (EBITDA) ở mức độ cửa hàng trong 6 tháng cuối năm nay.

Yếu tố hỗ trợ: Tốc độ mở rộng BHX được đẩy mạnh hơn dự báo; tiềm năng của việc sử dụng các nhãn hàng riêng ở BHX; đưa ra dịch vụ tăng thêm để tận dụng mạng lưới cửa hàng giai đoạn này của MWG; Điện Máy Xanh tiếp tục cải thiện biên lợi nhuận gộp nhờ mở rộng quy mô.

Rủi ro: Cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ thương mại điện tử thuần túy.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net