5 cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/8

Báo Đầu tư CK trích báo cáo phân tách 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/8 của một vài công ty chứng khoán.
1. Mức định giá so sánh ngang của SCS chưa quyến rũ trong ngành

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

SCS là 1 công ty có nền móng căn bản tốt và có nhiều tiềm năng tăng trưởng cùng có ngành vận tải hàng hóa hàng không trong các năm tới.

Cùng có đây công ty cũng được quản lý nghiêm ngặt giúp tiết giảm giá thành cũng như có bảng cân đối kế toán rất khỏe mạnh. Với nhu cầu đầu tư thấp và dòng tiền mạnh mẽ thì SCS nhiều khả năng sẽ tiếp tục chính sách bán hàng trả cổ tức có mật độ cao.

Nhìn chung, BVSC phân tách SCS là 1 công ty tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, mức định giá so sánh ngang của SCS chưa quyến rũ lắm so có mức bình quân một vài công ty trong ngành.

Mặc dù vậy, điểm cùng là kỳ vọng tăng trưởng của công ty cao hơn mức tăng bình quân ngành có lợi thế hiện có ở sân bay Tân Sân Nhất.

2. Nếu vượt ngưỡng kháng cự ở 161.700 đồng, CTD có khả năng chạy tới MA200
(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng GĐ này: Đi lên và có thể vượt ngưỡng kháng cự ở 161.700 đồng

– Chỉ báo xu hướng MACD: Trên mức 0

– Chỉ báo RSI: Trung tính

– Khối lượng chuyển nhượng tăng 59% so có trung bình 20 phiên chuyển nhượng

Nhận định: Sau khi phá được ngưỡng MA100 và kháng cự dài hạn ở 148.000 đồng, lực mua vào CTD đang tăng dần biểu hiện qua giá trị tăng dần của khối lượng chuyển nhượng và mức giá.

Nếu vượt ngưỡng kháng cự ở 161.700 đồng, CTD có khả năng chạy tới MA200 ở 180.000 đồng và chạm ngưỡng kháng cự thứ hai ở 189.000 đồng.

Vài phiên điều chỉnh có thể xảy ra nếu CTD chạm ngưỡng kháng cự thứ hai ở 161.700 đồng.

3. Duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho PVS

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Trong ngành dầu khí, PVS sẽ là nhà cung cấp dịch vụ được hưởng lợi nhiều nhất từ dự án này. Hợp đồng M&C chuẩn bị sẽ đâyng góp dao động 10-15% lợi nhuận của PVS trong GĐ 2018-2022.

Tuy nhiên, một vài mảng khác như Tàu dịch vụ và Khảo sát Địa chấn vẫn duy trì kém tích cực, bởi thế chúng tôi duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho PVS.

4. Duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối có PVD

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Không có chi tiết về hợp đồng khoan dầu GĐ này, nhưng dự án này có thể cần 1 giàn khoan nửa chìm nửa nổi (semi-submersible) từ cuối năm 2020. PVD GĐ này chỉ có 4 giàn khoan tự nâng (JU) và 1 giàn tiếp trợ khoan (TAD).

Do đây, công ty sẽ cần đầu tư 1 giàn khoan nửa chìm nửa nổi (semi-submersible) nếu muốn có hợp đồng khoan từ dự án này.

Chúng tôi cho là khó khả thi đối có PVD trong bối cảnh tình hình tài chính GĐ này. Chúng tôi duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối có PVD cho đến khi có diễn biến mới.

5. Duy trì khuyến nghị GIỮ cổ phiếu VRE

(CTCK ACB – ACBS)

Nhìn chung, VRE là công ty bất động sản bán lẻ lớn nhất ở Việt Nam dẫn đầu về thị phần, được sự hỗ trợ từ công ty mẹ Vingroup (HSX: VIC), đội ngũ quản lý có năng lực và mật độ vay nợ thấp.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng giá thị trường đã phản ánh mức tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2018 nên duy trì khuyến nghị GIỮ có giá mục tiêu trước khi phát hành là 43k/cp, tương đương giá mục tiêu sau phát hành là 35k/cp, sử dụng nhiều biện pháp định giá (P/E, P/B và EV/EBITDA).

Cổ phiếu đang chuyển nhượng ở mức P/E dự phóng 2018 là 31,4 lần và P/B là 2,8 lần.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net