5 cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/7

Báo Đầu tư CK trích báo cáo phân tích 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 25/7 của một số công ty chứng khoán.
1. Khuyến nghị OUTPERFORM đối có TCM
(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị OUTPERFORM đối có TCM ở mức giá mục tiêu 25.000 đồng/cổ phiếu dựa trên các điểm nhấn chính như sau:

(i) xuất khẩu Dệt may nhìn chung đang có nhiều tín hiệu khả quan.

(ii) mức P/E forward 2018 5,3 lần là rất rẻ đối có 1 công ty Dệt may có chuỗi giá trị hoàn chỉnh như TCM.

(iii) Ban lãnh đạo càng ngày càng quan tâm đến giá cổ phiếu và kỳ vọng sẽ có các một sốh tân chỉnh sách cổ tức thích hợp có kỳ vọng của nhà đầu tư.

(iv) ở thời điểm phân khúc biến động mạnh, đặc trưng ở một số cổ phiếu largecap vì tình hình bất ổn của chính trị kinh tế địa cầu thì cổ phiếu mid-cap như TCM có thể là sự chọn lọc an toàn hơn.

2. Nhiều khả năng PVS sẽ chạm đến ngưỡng kháng cự 18.300 đồng

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Hướng lên ngắn hạn và kiểm tra ngưỡng kháng cự ở 18.300 đồng.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Dưới mức 0.

– Chỉ báo RSI: Trung tính.

– Khối lượng chuyển nhượng tăng 68% so có trung bình 20 phiên chuyển nhượng.

Nhận định: Sau vài phiên điều chỉnh, lượng mua vào PVS tăng lên đáng kể trong phiên chuyển nhượng hôm nay có khối lượng tăng mạnh.

Nhiều khả năng PVS sẽ chạm đến ngưỡng kháng cự ở 18.300 đồng và nếu đâm thủng mức đấy, nhà đầu tư nên mở địa vị bên trên 18.300 đồng.

Nếu PVS điều chỉnh sau khi gặp kháng cự, thời cơ tiếp tục tăng lên sau đấy khá cao.

3. Khuyến nghị mua có cổ phiếu FPT

(CTCK MB – MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua có cổ phiếu FPT của CTCP FPT có giá mục tiêu 55.600 đồng/cổ phiếu.

Năm 2017, FPT chọn lọc thoái vốn ở 2 công ty FPT Retail (FRT) và FPT Trading (FTG), định hướng tập trung vào làm việc kinh doanh cốt lõi là công nghệ & viễn thông.

Chúng tôi cho rằng đấy là chọn lọc đúng đắn của công ty khi triển vọng của ngành Công nghệ tài liệu được phân tích là khả quan trong các năm tới, đặc trưng trong lĩnh vực phần mềm.

FPT vẫn xứng đáng là thời cơ tốt một số nhà đầu tư, ít nhất là trong trung hạn.

4. Khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho VNM

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Theo nghị quyết của HĐQT CTCP Sữa Việt Nam (VNM), VNM sẽ thâu tóm 51% cổ phần ở Công ty Lao-Jagro Development XiengKhouang Co Ltd (Lao-Largo) để phát triển trang trại bò sữa. Khoản đầu tư này sẽ giúp củng cố nguồn cung sữa tươi cho sản xuất của VNM.

Theo VNM, tổng giá trị dự án sẽ ở mức 38,7 triệu USD. Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư trước đấy, VNM đã từng tiết lộ kế hoạch phát triển trang trại bò sữa ở Lào có tổng công suất 20.000 con bò, bao gồm 4.000 con bò organic.

Theo công ty, thời tiết ở XiengKhouang rất hoàn hảo để nuôi bò trong khi giá thành đất ở Lào là khá thấp.

Điều này đồng nghĩa có việc giá thành sản xuất ở Lào có thể sẽ thấp hơn so có một số trang trại bò của VNM giai đoạn này ở Việt Nam.

Chúng tôi được biết cổ đông còn lại của Laos-Largo là 1 chuyên gia về nông nghiệp của Nhật Bản, cũng đang giải đáp cho 1 số trang trại nuôi bò sữa của VNM.

Để đã đi vào làm việc chuyển nhượng này, VNM sẽ cần áp dụng nộp hồ sơ xin phép đầu tư nước ngoài ở Lào, quy trình có thể kéo dài đến 6 tháng.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho VNM, có giá mục tiêu 180.000 đồng, tương ứng có tổng mức sinh lời 9,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,4%.

5. Khuyến nghị MUA cổ phiếu SCS

(CTCK ACB – ACBS)

Chúng tôi duy trì định giá cho cổ phiếu SCS có mức giá mục tiêu 2019 là 193.500 đ/cp (+18,0% TSR) và tiếp tục khuyến nghị MUA cổ phiếu SCS.

Giá mục tiêu của chúng tôi tương đương có 21,9 lần mức EPS năm 2019 là 8.840 đồng (+17,6% n/n).

Cổ phiếu SCS hiện đang chuyển nhượng ở mức 22,0x EPS năm 2018 là 7.518 đồng (+15,6% n/n), thấp hơn 2,2% so có trung bình một số công ty cộng ngành là 24,7x.

Khả năng hấp thụ trọn vẹn tăng trưởng lưu lượng hàng hóa ở TP.HCM có thể lý giải cho mức chiết khấu thấp này so có một số hãng vận tải hàng không, dịch vụ hậu cần và dịch vụ sân bay khác trong khu vực châu Á Thái BÌnh Dương.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net