4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/6

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/6 của một vài công ty chứng khoán.
(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi đưa ra báo cáo cập nhật dành cho CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG và tổng mức sinh lời 0%.

Doanh thu đã cải thiện, tuy nhiên chúng tôi chưa cảm thấy 1 chuyển biến có lợi nào , như giảm thuế nhập khẩu, đủ để giúp công ty cải thiện triển vọng tăng trưởng và biên lợi nhuận

LNST Quý I/2018 tăng 12% so có cộng kỳ năm ngoái khi việc thoái vốn khỏi một vài làm việc ngoài cốt lõi đã bù đắp cho mức giảm 7% của lợi nhuận HĐKD đến từ tăng cường chiết khấu và khi phí phân phối hàng tăng.

ảnh 1
Dự báo 2018: LNST sau lợi ích CĐTS sẽ giảm 18% so có năm 2017 do biên lợi nhuận từ HĐKD giảm; lương lãi giảm do đầu tư XDCB mạnh và trả cổ tức bằng tiền mặt cao và lợi nhuận bất thường giảm.

Yếu tố hỗ trợ: Doanh thu tiếp tục cải thiện nhờ công ty nỗ lực tăng cường kiểm soát một vài điểm phân phối lẻ và thương mại hóa tài sản bất động sản.

Rủi ro: việc xây dựng nhà máy bóng đèn LED mới có thể bị đình trệ, ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh thu.

2. Nâng khuyến nghị dành cho DPM lên khả quan

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu nhưng nâng khuyến nghịdành cho DPM lên KHẢ QUAN có tổng mức sinh lời 13,6% vì chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu đã rơi vào vùng định giá thấp.

Chúng tôi tiên đoán EPS 2018 sẽ giảm 14,7% so có năm 2017 do biên lợi nhuận mảng u-rê giảm trong bối cảnh giá thành đầu vào tăng và nhà máy NPK lỗ nhẹ có hiệu suất làm việc thấp.

ảnh 2
Chúng tôi tiên đoán nhà máy NPK sẽ đi vào làm việc thương mại cuối Quý 2/2018 và chịu lỗ nhẹ do hiệu suất làm việc thấp và từ năm 2020 trở đi sẽ đóng góp dao động 10%-20% lợi nhuận.

Vì vậy, chúng tôi tiên đoán EPS 2018-2022 sẽ đạt tăng trưởng kép hàng năm 14,3% nhờ giá u-rê bình phục 2,5%/năm và nhà máy NPK mới làm việc ổn định.

DPM hiện đang chuyển nhượng ở mức P/E 2018 là 12,8 lần, thấp hơn 24% so có một vài công ty khác trong ngành, trong khi công ty có bảng cân đối kế toán lành mạnh có mật độ nợ ròng/vốn chủ có luôn âm.

3. Theo dõi diễn biến giá cổ phiếu HPG
(CTCK BIDV – BSC)

Nhận định: Sau khi chạm đỉnh 67.800 đồng, HPG bước vào đợt điều chỉnh trung hạn, chạm đáy ở mức giá 48.700 đồng, tương đương có mức giảm 28%, và gần chạm ngưỡng SMA200.

Trong một vài phiên chuyển nhượng gần đây, giá cổ phiếu HPG đã có 5 phiên tăng giá không ngừng nghỉ có thanh khoản cải thiện, chính thức vượt ngưỡng kháng cự trên để thoát khỏi xu hướng điều chỉnh trung hạn và , và ngưỡng SMA100.

Chỉ báo MACD tăng và phân kỳ bên trên các con phố tín hiệu, kết hợp có xu hướng tăng của chỉ báo RSI chưa vào vùng quá mua, cho thấy khả năng HPG sẽ tiếp tục đà tăng giá.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư theo dõi diễn biến giá cổ phiếu xung quanh ngưỡng kháng cự 60.000 đồng và có thể giải ngân 1 phần khi HPG vượt ngưỡng kháng cự này.

Trong trường hợp vượt ngưỡng 60.000 đồng, ngưỡng kháng cự thứ hai sẽ là mức 65.000 đồng. Thực hiện cắt lỗ nếu, giá mất ngưỡng hỗ trợ 58.000 đồng.

4. Khuyến nghị OUTPERFORM đối có cổ phiếu PVT

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

PVT là công ty có địa vị dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải dầu khí, chiếm 100% thị phần vận tải dầu thô ở phân khúc nội địa, 90% thị phần vận tải khí hóa lỏng, 30% thị phần vận tải dầu sản phẩm.

Triển vọng tăng trưởng của PVT trong vài năm tới là rất khả quan nhờ nhu cầu vận chuyển tiếp tục tăng cao khi nhà NMLD Dung Quất mở rộng công suất, NMLD Nghi Sơn hoạt động ổn định 100% công suất kiến trúc và sản lượng than từ một vài nhà máy nhiệt điện của PVN tăng lên mạnh mẽ.

BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối có cổ phiếu PVT dựa trên giá mục tiêu 23.615 đồng, tăng 44% so có giá đóng cửa ngày 04/6/2018. EPS 2018 chuẩn bị ở mức 1.625 đồng/cổ phiếu.

PVN có kế hoạch giảm mật độ có xuống dưới 51% (chuẩn bị vào năm 2019) và điều này có thể là nhân tố tác động tích cực đến diễn biến giá cổ phiếu PVT.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net