4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/7

Báo Đầu tư xin trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/7 của một vài công ty chứng khoán.

1. STK là cổ phiếu phù hợp cho danh mục đầu tư giá trị

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Với quan điểm thận trọng, chúng tôi giữ nguyên dự báo LNST cả năm 2018 là 124 tỷ đồng, +24% yoy.

EPS forward 2018 căn bản là 2.064 đồng/cổ phiếu và EPS pha loãng nếu phát hành thành công là 1.764 đồng/cổ phiếu.

Tại mức giá ngày 29/6/2018, cổ phiếu STK đang được chuyển nhượng có P/E forward ~7,03x.

Tình hình tài chính cải thiện đáng kể và kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ củng cố cho triển vọng tích cực của công ty trong ngắn hạn.

Về trung và dài hạn, các dự án sợi màu, sợi chập, sợi recycle để hướng đến thời trang xanh sẽ góp phần xây dựng nền móng vững chắc và tạo ra giá trị tăng lên cho công ty.

Chúng tôi cho rằng STK là cổ phiếu phù hợp cho danh mục đầu tư giá trị có các lợi thế tranh giành nổi trội: Đứng thứ 2 về thị phần sợi dài polyester, nhà máy được đầu tư bài bản, sản phẩm có tính tranh giành cao, đã khẳng định được địa vị, thương hiệu đối có khách hàng.

Tuy nhiên thanh khoản chuyển nhượng thấp, rủi ro biến động giá nguyên liệu nhập khẩu và áp lực pha loãng cổ phiếu là nhân tố đáng lưu ý.

2. Khuyến nghị OUTPERFORM đối có GTN

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối có GTN và đề ra mức giá mục tiêu 11.300 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư dài hạn. Chúng tôi muốn nhấn mạnh 1 số điểm nhấn đầu tư chính như sau:

– BVSC đánh giá cao chiến lược chuyển hướng tập trung vào nông nghiệp và hàng tiêu dùng có thương hiệu ở Việt Nam.

Đây là các ngành còn dư địa tăng trưởng rất lớn xét trên quy mô dân số lớn thứ 14 địa cầu, dân số trẻ và lương bình quân ngày càng tăng khiến cho cuộc sống và nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trở nên phong phú, có chiều sâu và chất lượng được quan tâm hơn bao giờ hết.

– Vinatea là công ty chè lớn nhất Việt Nam, có diện tích đất nông nghiệp trồng chè rộng lớn.

Chúng tôi cho rằng các nỗ lực của GTN trong việc cải thiện chất lượng chè xuất khẩu của Vinatea và song song đó phát triển phân khúc nội địa sẽ giúp Vinatea tăng trưởng bình quân 20% về lợi nhuận trong GĐ 2018 – 2023.

– Sữa Mộc Châu là tài sản giá trị nhất của GTN và là thương hiệu sữa rất quen thuộc có người tiêu dùng ở miền Bắc.

Việc đạt được gần 5% thị phần sữa uống trong khi chưa đầu tư đáng kể cho hệ thống phân phối và thương hiệu chứng tỏ được dư địa phát triển của Sữa Mộc Châu nếu được tái cơ cấu 1 cách bài bản – đây là điều mà GTN đang nỗ lực làm.

– Dự báo lợi nhuận từ vận hành cốt lõi tăng trưởng 48% so có tổng lợi nhuận năm 2017 và tăng ở mức bình quân 13%/năm trong GĐ 2018 – 2023.

– Việc thanh lý các công ty con, con ty liên kết trái ngành có thể có lại thêm 110 tỷ đồng lợi nhuận cho cổ đông công ty mẹ trong năm 2018. Qua đó tổng lợi nhuận năm nay có thể tăng đến 319% yoy.

– Lượng tiền mặt thu về từ thanh lý tài sản có thể được dùng để tăng thêm có ở Vilico và trả cổ tức, qua đó cải thiện giá trị của cổ phiếu GTN.

3. Nhiều khả năng SSI tiếp tục điều chỉnh xuống nền giá thấp hơn

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Điều chỉnh ngắn hạn.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Giảm dưới mức 0

– Chỉ báo RSI: Tiếp cận quá bán

– Khối lượng chuyển nhượng: tăng 60% so có thanh khoản bình quân 20 phiên

Nhận định: SSI sau khi bình phục hình chữ V vào cuối tháng 5 đã tiếp tục điều chỉnh mạnh gãy khỏi các MA trung hạn gồm SMA150 và SMA200.

Phiên chuyển nhượng hôm nay chứng kiến SSI kiểm tra thành công đáy cũ 27.500 đồng, là đáy của đợt điều chỉnh trước đây có thanh khoản tăng mạnh biểu hiện lực cầu vào bắt đáy tốt.

Tuy nhiên cổ phiếu này cần thêm các phiên xác nhận đáy bằng các cây nến lấp dao động trống đã tạo ra trong các phiên gãy vào tuần trước.

Nếu không thể lấp được dao động trống, nhiều khả năng SSI tiếp tục điều chỉnh xuống nền giá thấp hơn.

4. Khuyến nghị KHẢ QUAN đối có cổ phiếu VCS

(CTCK MB – MBS)

Chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN đối có cổ phiếu VCS của CTCP Vicosttone có giá mục tiêu 94.700 đồng, cao hơn 12% so có mức giá 84.500 ngày 02/07/2018.

Mức giá mục tiêu tương đương P/E forward 12,4 lần, khá phù hợp có P/E bình quân trong lịch sử trong 3 năm trở lại đây.

Là 1 trong các nhà sản xuất đá ốp lát nhân tạo gốc thạch anh hàng đầu địa cầu có kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng và sức tranh giành tốt, chúng tôi cho rằng VCS xứng đáng là thời cơ tốt cho các nhà đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net