4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/5

Báo Đầu tư trích báo cáo phân tách 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 21/5 của một số doanh nghiệp chứng khoán.

1. Tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu VPB

(CTCK BIDV – BSC)

Nhận định: VPB đang trong nhịp điều chỉnh mạnh xấp xỉ 33% từ mức đỉnh 69.300 đồng xuống 46.500 đồng có ngưỡng kháng cự trên là các con phố SMA20.

Mức giá giai đoạn này của VPB đã chạm ngưỡng điều chỉnh Fibonaccy 78,6%, và hình thành cây nến doji “Harami cross” trong phiên chuyển nhượng hôm nay, tuy nhiên, khối lượng thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Kết hợp có một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng xuất hiện tín hiệu đảo chiều của giá cổ phiếu.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu trong một số phiên tới. Nếu giá cổ phiếu tăng mạnh vượt ngưỡng kháng cự trên SMA20 có khối lượng thanh khoản cao, xu hướng đảo chiều sẽ được xác nhận.

Ngược lại, nếu VPB rơi thủng ngưỡng hỗ trợ 45.920, ngưỡng hỗ trợ thứ hai sẽ là 39.340 tương đương có ngưỡng tích lũy dài hạn trước đây.

2. Cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu NLG cho mục tiêu dài hạn
(CTCK Bản VIệt – VCSC)

Trong thời gian 2 tháng gần đây, Nam Long đưa ra nhiều kế hoạch và tài liệu liên quan đến câu chuyện tăng vốn, phát triển dự án… Các tài liệu này có lại các tác động trái chiều lên giá cổ phiếu, cũng như, quan điểm nhà đầu tư có thời cơ ở Nam Long.

Theo quan điểm khách quan, đối có kế hoạch phát hành 40 triệu cổ phần theo hình thức đấu giá, chúng tôi cho rằng 2 đợt tăng vốn liên tục trong 2018 thật sự tạo ra sức ép pha loãng lớn về định giá cổ phần, cũng như, ảnh hưởng tâm lý cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đây, phát hành theo hình thức đấu giá cũng khiến cho nhà đầu tư ít nhiều thiếu cơ sở để có thể phân tách lại giá trị hợp lý của NLG sau khi phát hành.

Với các ấn đề trên, giá cổ phiếu Nam Long đã và tiên đoán sẽ còn gặp sức ép giảm, nhất là khi phân khúc chứng khoán đang diễn biến chưa tích cực.

Do đây, ở mức giá giai đoạn này, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL có cổ phiếu NLG khi kết quả định giá chỉ premium 15% là chưa nhiều quyến rũ. Tuy nhiên xét câu chuyện dài hạn, chúng tôi vẫn phân tách tốt có triển vọng của Nam Long.

Trong đây, triển khai hợp tác dự án Waterpoint sẽ là điểm nhấn đầu tư trong nửa cuối 2018 và trong 2019.

Do đây, chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu giảm trong ngắn hạn sẽ là thời cơ cho nhà đầu tư tích lũy cho mục tiêu dài hạn. Mức giá mà nhà đầu tư tham khảo là 29.000 – 31.000 đồng/cổ phiếu.

3. Giữ nguyên khuyến nghị MUA cho MWG có giá mục tiêu 168.700 đồng
(CTCK Bản Việt – VCSC)

CTCP Đầu tư Thế giới Di động MWG vừa ra mắt KQLN sơ bộ 4 tháng đầu năm 2018 có doanh thu và LNST tăng lần lượt 43% và 44% so có cộng kỳ năm ngoái.

Kết quả ấn tượng trên đa số là nhờ mảng điện tử tiêu dùng. Doanh thu của Điện Máy Xanh, bao gồm Trần Anh TAG) tăng mạnh 88% nhờ doanh thu từ một số cửa hàng đã đi vào làm việc tăng, tích cực mở thêm cửa hàng mới (684 cửa hàng Điện Máy Xanh tính đến tháng 04/2018 so có 642 vào cuối năm 2017) và đâyng góp của một số cửa hàng đã mở trong năm 2017.

Doanh thu của Thế Giới Di Động tăng 5% khi doanh nghiệp ngừng mở rộng chuỗi này, đồng thời MWG tiếp tục chuyển một số cửa hàng có kết quả làm việc cao sang mini Điện Máy Xanh.

Chuỗi này có tổng cộng 1.065 cửa hàng cuối tháng 4, so có 1.072 vào cuối năm 2017, chủ yếu vì việc chuyển đổi nói trên.

Doanh thu từ phân phối hàng online tăng mạnh 109% trong 4 tháng đầu năm 2018, chiếm 12% tổng doanh thu.

BachhoaXANH đạt tổng cộng 367 cửa hàng đến tháng 4/2018, so có 283 cửa hàng vào cuối năm 2017. Con số này đang trên đà đạt được mục tiêu của ban lãnh đạo và dự phóng của chúng tôi cho tổng cộng 500 cửa hàng trong năm 2018.

Quan trọng hơn, từ khi một sốh tân chiến lược tập trung vào chất lượng địa điểm cửa hàng thay vì số lượng đơn thuần, ban lãnh đạo cho biết doanh thu/tháng cho một số cửa hàng mới mở trong tháng 4 đã đạt trên 1 tỷ đồng.

Vì vậy, chúng tôi cũng cảm thấy có sự cải thiện trong doanh thu trung bình/cửa hàng trong tháng 4, có mức ước tính khoang 740 triệu đồng trong Quý I/2018.

Với kết quả này, chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị MUA cho MWG có giá mục tiêu 168.700 đồng, tương ứng có tổng mức sinh lời 60,6% bao gồm 1,4% lợi suất cổ tức.

4. Khuyến nghị thích hợp phân khúc dành cho BSR

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho BSR có tổng mức sinh lời 6,5%.

Vị thế thống lĩnh phân khúc của doanh nghiệp, biên sản phẩm dầu diesel (DO spread) bình phục mạnh và lợi thế về thuế của sản phẩm xăng trong nước so có hàng nhập khẩu chắc chắn BSR có triển vọng khả quan.

Chúng tôi tiên đoán lợi nhuận 2018 sẽ giảm nhẹ vì sản lượng tăng mạnh không bù đắp được cho biên sp xăng giảm (gasoline spread).

Tuy nhiên, dự phóng lợi nhuận 2019sẽ tăng 15,8% so có năm 2018 nhờ biên sản phẩm dầu tăng mạnh và hiệu suất làm việc tăng.

Chúng tôi thận trọng tiên đoán lợi nhuận một số năm 2020-2022 sẽ đi ngang. Tăng trưởng lợi nhuận tùy thuộc rất nhiều vào biên xăng dầu (crack spread). Khi biên này tăng hơn tiên đoán, dự phóng EPS của chúng tôi cũng sẽ tăng hơn tiên đoán.

Chúng tôi hiện chưa đưa dự án nâng cấp và mở rộng trị giá 1,8 tỉ USD vào mô hình định giá vì nhà đầu tư chiến lược tham dự vào doanh nghiệp trong tương lai có thể một sốh tân dự án.

Hiện ở, chúng tôi chỉ giả định sẽ có dự án khác nhằm nâng chất lượng sản phẩm từ EURO 2 lên EURO 4 trị giá 300 triệu USD.

Triển vọng của doanh nghiệp đã được phản ánh vào giá do P/E 9,4 lần và EV/EBITDA 6,8 lần là xấp xỉ một số doanh nghiệp cộng ngành.

Rủi ro chính: 1) cung vượt cầu trong ngành công nghiệp lọc dầu toàn cầu; 2) kinh phí đầu vào tăng; 3) rủi ro chính sách phân phối hàng.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net