4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/6

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/6 của một số công ty chứng khoán.
1. Khuyến nghị bán đối có cổ phiếu HSG

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Lũy kế quý II/2018, LNST của HSG tiếp tục sụt giảm và chỉ đạt 420 tỷ đồng (-51%YoY) mặc dù doanh thu vẫn tăng mạnh xấp xỉ 30%. Nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ vấn đề nguyên liệu và chi phí lãi vay cực tới toàn ngành tôn.

Định giá và khuyến nghị: Bằng phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền, chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý của HSG là 10.700 đồng/cổ phiếu.

Với mức định giá trên, P/E forward của HSG là 4,3x lần – khá phù hợp có tình hình bất ổn của công ty trong thời điểm giai đoạn này.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị bán đối có cổ phiếu HSG.

Rủi ro: Rủi ro phân khúc tiêu thụ vẫn là rủi ro lớn nhất đối có làm việc của các công ty sản xuất như HSG.

Biến động giá nguyên chất liệu có tác động tới các công ty trong ngành. Rủi ro tới từ cơ cấu tài chính thiếu cân đối gây ảnh hưởng tới công ty.

Các làm việc chuyển nhượng nội bộ lớn cùng làm việc thoái vốn liên tục tới từ cổ đông lớn và cổ đông nội bộ cũng là câu hỏi cần được giải đáp liên quan tới tính minh bạch của công ty.

Ngoài ra phân khúc xuất khẩu đang có tín hiệu gặp khó khăn do các hiệp định thương mại có tính chất bảo hộ ngày 1 nhiều có thể gây ảnh hưởng tới làm việc và định hướng của công ty.

2. Khuyến nghị giữ đối có cổ phiếu AAA

(CTCK Phú Hưng – PHS)

AAA là 1 trong các công ty sản xuất bao bì nilon lớn nhất Đông Nam Á. Hiện ở, AAA đang có 7 nhà máy sản xuất bao bì có quy mô sản xuất hơn 9000 tấn/tháng, trong khi các công ty sản xuất trong nước chỉ sản xuất dao động từ 500 – 1000 tấn/ tháng.

Triển vọng tăng trưởng trong trung và dài hạn của AAA vẫn khá rõ ràng khi nhu cầu sử dụng bao bì nhựa thân thiện có môi trường ngày càng tăng thêm, đồng thời, quy mô sản xuất tiếp tục được mở rộng khi 2 nhà máy số 6 và 7 mới đi vào làm việc cùng có kế hoạch đầu tư thêm nhà máy số 8 và 9 cũng là động lực tăng chính cho AAA trong thời gian tới.

Ngoài ra, công ty chuẩn bị chia cổ tức 15 – 20% bằng tiền trong năm 2018, đây là mức khá quyến rũ ở vùng giá giai đoạn này của AAA.

Bằng phương pháp định giá DCF và P/E, chúng tôi dự báo mức giá hợp lý của cổ phiếu AAA sẽ vào dao động 22.162 đồng/cổ phiếu, từ đó khuyến nghị GIỮ được đưa ra đối có cổ phiếu này.

3. DXG nhiều khả năng sẽ tăng sớm nhất trong chu kỳ tới của phân khúc

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Tích lũy ngắn hạn

– Chỉ báo xu hướng MACD: trên mức 0

– Chỉ báo RSI: Trung tính

Nhận định: DXG là cổ phiếu mạnh hơn phân khúc khi cổ phiếu này đã bình phục theo mô hình 2 đáy và quay lại vùng đỉnh giá 32.000-34.000 đồng.

Các các con phố MA đã ổn định lại và các con phố MA nhanh đang ở mức giá cao hơn các MA chậm (MA20 > MA50 > MA100 > MA200).

Do cổ phiếu đang vận động quanh vùng đỉnh cũ cùng có tâm lý phân khúc đang dần bình phục sau đợt điều chỉnh mạnh, cổ phiếu này nhiều khả năng sẽ tăng sớm nhất trong chu kỳ tới của phân khúc.

Tuy nhiên, trước khi có thể vượt thoát khỏi vùng này, DXG cần tích lũy nghiêm ngặt hơn trong kênh hẹp và bứt phá có khối lượng lớn trên 10 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

4. Hạ khuyến nghị dành VIC từ mua xuống khả quan

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi hạ khuyến nghị dành cho Tập đoàn Vingroup (VIC) từ MUA xuống KHẢ QUAN, đồng thời điều chỉnh giảm giá mục tiêu 11% để phản ánh cổ phần thấp hơn ở các dự án nhà ở sau đợt chào bán cổ phần lần đầu của Vinhomes (VHM).

Tuy lợi nhuận quý I/2018 đi ngang nhưng chúng tôi cho rằng việc bàn giao các sản phẩm có biên lợi nhuận cao hơn ở các dự án nhà phố như Imperia và Harmonia sẽ hỗ trợ lợi nhuận trong các quý tới, qua đó thúc đẩy LNST sau lợi ích CĐTS 2018 tăng 42% lên 6.000 tỷ đồng.

ảnh 1
VinCity, dòng sản phẩm bất động sản mới thuộc phân khúc trung cấp chuẩn bị sẽ được tung ra phân khúc trong Quý II và III năm nay củng cố giả định tổng giá trị bán hàng 2018 là 89.000 tỷ đồng, tăng 22% so có năm 2017 và do đó EPS 2018-2020 dự báo đạt tăng trưởng kép hàng năm là 35%.

Yếu tố hỗ trợ: Thí điểm casino dành cho người Việt Nam ở Phú Quốc, qua đó thúc đẩy mật độ lấp đầy ở khách sạn – khu nghỉ dưỡng lớn nhất của VIC (3.000 phòng).

Rủi ro: Tiền sử dụng đất tăng nếu Chính phủ áp dụng chính sách mới.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net