4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/8

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 16/8 của một vài doanh nghiệp chứng khoán.
1. SBT cần thêm thời gian tích lũy

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Hồi phục ngắn hạn

– Chỉ báo xu hướng MACD: Trên mức 0

– Chỉ báo RSI: Phân kỳ dương, tiếp cận quá mua

– Khối lượng chuyển nhượng tăng 107% so có trung bình 20 phiên chuyển nhượng

Nhận định: SBT sau khi tạo đáy trong 2 tháng ở vùng 15.500 đồng cộng khối lượng cạn kiệt đã bình phục lên vùng giá 17.00 đồng ở phiên hôm nay.

Tuy nhiên thanh khoản ở phiên bứt phá hôm nay chưa đủ lớn cũng như SBT đang gặp vùng cản rất mạnh ở nền giá 18.000 đồng.

SBT cần thêm thời gian tích lũy trước khi có thể phá vỡ được xu hướng giảm dài hạn.

2. Định giá cổ phiếu HDG ở mức 35.200 đồng/cổ phiếu

(CTCK Phú Hưng – PHS)

Chúng tôi định giá cổ phiếu HDG dựa trên 2 biện pháp: P/B (tỷ trọng 70%), và P/E (tỷ trọng 30%) có kết quả định giá đạt 35,200, cao hơn 17.6% so có thị giá.

Giá cổ phiếu đang trong xu hướng điều chỉnh do hấp thụ tài liệu KQKD Q2 kém tích cực, tuy nhiên chúng tôi kỳ vọng KQKD 6 tháng cuối năm và triển vọng 2019-2020 vẫn khả quan nên khuyến nghị MUA cổ phiếu HDG cho mục tiêu dài hạn.

Rủi ro: Rủi do pha loãng do HDG đang có kế hoạch phát hành 19 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

Rủi ro từ phân khúc nhà đất có tín hiệu chậm lại do mặt bằng lãi suất có dấu hiệu tăng thêm, một vài ngân hàng cũng siết chặt tín dụng đối có một vài dự án nhà đất tạo nhiều gặp khó, đặc trưng có khả năng tiêu thụ một vài sản phẩm bất động sản phân khúc đẳng cấp của HDG

3. Khuyến nghị KHẢ QUAN đối có BSR
(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi đưa ra báo cáo cập nhật dành cho CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) có khuyến nghị KHẢ QUAN và tổng mức sinh lời 14,8% vì từ khi chúng tôi đưa ra báo cáo lần đầu đến nay, giá cổ phiếu đã giảm 22,9%.

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu 9,4% do phần bù rủi ro phân khúc tăng trong khi một vài chỉ số mục tiêu giảm.

LNST 2018 ước tính giảm 14,5% so có năm 2017 vì sản lượng bình phục sau khi đợt bảo hành sửa chữa lớn năm 2017 không bù đắp được cho việc biên dầu diesel và xăng giảm.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng BSR sẽ chi dao động 300 triệu USD vốn đầu tư XDCB (Kịch bản 1) để đưa chất lượng sản phẩm đạt chuẩn EURO 3 và 4. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa ra Kịch bản 2 (đầu tư 1,8 tỷ USD vào dự án nâng cấp và mở rộng).

Sau khi đưa dự án này vào mô hình định giá, chúng tôi tính tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) đạt 10,2%.
Giá mục tiêu trong trường hợp này giảm xuống 18.100VND/cổ phiếu. PER trượt 12 tháng của BSR và EV/EBITDA là 7,4 lần và 5,6 lần, thấp hơn so có một vài doanh nghiệp khác trong ngành.

Chúng tôi cho rằng BSR có thể tăng mạnh cổ tức bằng tiền mặt từ 350VND/cổ phiếu năm nay lên 1.000 VND/cổ phiếu (lợi suất cổ tức 5,5%) năm 2019 và 2.000 VND/cổ phiếu (lợi suất cổ tức 10,9%) năm 2020 nếu không đầu tư dự án trị giá 1,8 tỷ USD.

4. Khuyến nghị từ KHẢ QUAN lên MUA dành cho MWG

(CTCK MB – MBS)

Chúng tôi nâng khuyến nghị từ KHẢ QUAN lên MUA đối có cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động có giá mục tiêu không đổi 140.000 đồng/cổ phiếu.

Việc duy trì tốc độ tăng trưởng chuỗi Điện Máy Xanh đi kèm có triển vọng khả quan ngành trong tương lai trong khi chuỗi trung tâm thương mại mini Bách Hóa Xanh dần được cải thiện về hiệu quả làm việc có doanh thu bình quân đang có xu hướng tăng dần sẽ là các nhân tố tích cực tác động đến kết quả kinh doanh nhìn chung của Thế Giới Di Động.

Chúng tôi cho rằng MWG xứng đáng là thời cơ tốt cho nhà đầu tư trong tương lai.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net