4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 15/5

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/5 của các công ty chứng khoán.

(CTCK MB – MBS)

Từ năm 2018, TCM định hướng tập trung năng lực sản xuất cho ngành đan kim và nhuộm, nhằm đáp ứng nhu cầu vải đan kim thành phẩm cho các nhà máy may, cắt giảm kinh doanh sợi ở công ty.

Chúng tôi cho rằng đây là hướng đi khá hợp lý khi biến động giá sợi khó đoán trước và biên lợi nhuận từ mảng này cũng không cao.

Chúng tôi khuyến nghị mua đối có cổ phiếu TCM của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công, có giá mục tiêu 26.500 đồng/cổ phiếu, tăng 26% so có mức 21.050 đồng/cổ phiếu ngày 14/5/2018.

Mức giá mục tiêu tăng tương đương có P/E forward 9,6 lần (theo EPS ước tính 2018 là 2.767 đồng).

2. Khuyến nghị tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu VIC

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng GĐ này: Đi ngang ngắn hạn

– Chỉ báo MACD: đang có xu hướng hội tụ có các con phố tín hiệu sau khi giảm sâu

– Chỉ báo RSI: bật tăng mạnh trở lại về ngưỡng 70

Nhận định: VIC đang trong xu hướng tăng giá dài hạn ổn định. Hiện ở, giá cổ phiếu VIC đang trong nhịp tích lũy ngắn hạn ở biên độ tương đối ổn định so có đợt điều chỉnh mạnh của phân khúc trong thời gian vừa qua.

Trong phiên chuyển nhượng hôm nay, giá cổ phiếu tăng mạnh, tuy nhiên giá trị thanh khoản không cao, mặc dù có sự cải thiện so có các phiên trước đó.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng giá cổ phiếu sẽ kiểm tra lại vùng đỉnh 136.800 trước đó trong các phiên tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu. Trong trường hợp, giá cổ phiếu chinh phục thành công vùng đỉnh 136.800 có giá trị thanh khoản tốt, sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá có mục tiêu 152.000 đồng/cổ phiếu.

3. Khuyến nghị theo dõi và tìm điểm tích luỹ hợp lý cổ phiếu VNM

(CTCK Bản Việt – VCSC)

VNM vẫn là cổ phiếu Ngành hàng tiêu dùng mà chúng tôi ưa thích nhất có địa vị dẫn đầu Ngành Sữa và thương hiệu lâu năm.

Xét trên triển vọng ngành vẫn khả quan và hiệu quả làm việc cao hơn hẳn các công ty trong khu vực, chúng tôi đề ra giá mục tiêu 198.000 đồng/cổ phiếu tương ứng có P/E 29,5 lần cao hơn mức PE bình quân 25x của khu vực.

Dù đã bắt đầu chuyển giao sang GĐ tăng trưởng chậm và ổn định hơn, BVSC vẫn cho rằng VNM còn nhiều động lực từ M&A và khả năng F&N và Jardine sẽ đấu tranh trong việc giành quyền kiểm soát VNM ở trường hợp SCIC tiếp tục thoái các lô lớn.

Ở mức giá phân khúc GĐ này, chúng tôi tạm đánh giá NEUTRAL đối có VNM và khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi và tìm điểm tích luỹ hợp lý khi phân khúc tiếp tục điều chỉnh.

4. Khuyến nghị NEUTRAL đối có cổ phiếu STK

STK là công ty sản xuất sợi hàng đầu ở Việt Nam có nhà máy được đầu tư bài bản, sản phẩm có tính tranh đua cao và đã khẳng định được địa vị, thương hiệu đối có khách hàng.

Triển vọng tăng trưởng ngành dệt may tích cực trong năm 2018 sẽ là cú hích giúp công ty mở rộng doanh thu và tăng thêm lợi nhuận trong năm nay.

Về trung và dài hạn, chúng tôi thấy việc đầu tư vào các dự án sợi màu, sợi chập, sợi recycle để hướng đến thời trang xanh sẽ góp phần xây dựng nền móng vững chắc hơn cho STK.

Tuy nhiên, định giá GĐ này là chưa quyến rũ, do đó, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối có cổ phiếu STK dựa trên mức giá ước tính hợp lý cho năm 2018 là 16.300 đồng/cổ phiếu, +7% so có giá đóng cửa ngày 08/5/2018.

5. Khuyến nghị theo dõi có cổ phiếu MEL

(CTCK FPT – FPTS)

Trả cổ tức cho cổ đông đã đi vào làm việc bằng tiền mặt có mật độ 10% (tương đương 1.000/cổ phiếu, sử dụng nguồn vốn từ lợi nhuận chưa phân phối).

Kế hoạch cổ tức cho năm 2018 cũng là 1.000/cổ phiếu, tương đương có mật độ cổ tức tiền mặt/thị giá GĐ này là vào dao động 11.5%, khá quyến rũ có các nhà đầu tư ưa thích cổ tức.

Hợp tác có CTCP Kim Khí Việt để xây dựng nhà máy cắt xẻ thép và chế biến than ở Hải Phòng.

Tổng mức đầu tư là 500 tỷ đồng, mật độ VCSH/vay nợ là 3:2, mật độ góp vốn của MEL là 15%, và của CTCP Kim Khí Việt là 85%. Kế hoạch doanh thu cho năm 2018 là 1.300 tỷ đồng (+6.4% yoy) và lợi nhuận sau thuế là 24 tỷ đồng (-0,03% yoy).

Kế hoạch này biểu hiện sự thận trọng của ban lãnh đạo trong bối cảnh diễn biến giá nguyên chất liệu và thép biến động ngày càng khó lường, và nhiều nhà máy sẽ nâng công suất cho ra sản phẩm trong năm 2018.

Kết quả kinh doanh quý I/2018: doanh thu đạt 270 tỷ đồng (-16,7% so có cùng kỳ) và LNST đạt 3,7 tỷ đồng (- 23,4% so có cùng kỳ).

FPTS đánh giá công ty sẽ hoàn thành được mức kế hoạch đề ra. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị THEO DÕI có cổ phiếu MEL có các luận điểm sau: Có bí kíp làm việc lâu năm trong ngành, có hệ thống khách hàng và nhà cung cấp phong phú.

Tỷ lệ cổ tức tiền mặt/thị giá GĐ này là vào dao động 11,5%, khá quyến rũ có các nhà đầu tư ưa thích cổ tức. Giá cổ phiếu GĐ này đang chuyển nhượng ở mức P/E trailing là 5,3, khá quyến rũ so có các công ty cùng ngành.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net