4 cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/5

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/5 của các doanh nghiệp chứng khoán.

1. Định giá cổ phiếu DGW quyến rũ so có các cổ phiếu cộng ngành

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Mảng bán sản phẩm công nghệ (ICT) tăng trưởng trở lại nhờ thỏa thuận hợp tác có Xiaomi.

Công ty đề ra mục tiêu doanh thu 2018 tăng 18,2% và lợi nhuận gộp tăng 12,9% đối có mảng này, cải thiện đáng kể so có mức -0,8% và 9,1% ghi nhận trong năm 2017.

Tham gia vào lĩnh vực bán hàng tiêu dùng là hướng đi đúng đắn khi mảng ICT đã bão hòa và dòng hàng mới có biên lợi nhuận gộp cao hơn nhiều so có các sản phẩm ICT truyền thống.

Chúng tôi kì vọng doanh thu và LNST 2018 tăng trưởng lần lượt 21,9% và 15% so có cộng kỳ nhờ tăng trưởng từ mảng ICT và đâyng góp cả năm của mảng hàng tiêu dùng.

Rủi ro pha loãng: DGW có kế hoạch phát hành riêng lẻ và ESOP tổng cộng 7,2 triệu cổ phiếu, tương đương mức pha loãng 17,7%.

Định giá quyến rũ so có các cổ phiếu cộng ngành trong khu vực có P/E 2018 điều chỉnh ở mức 12,3 lần trong khi trung vị các doanh nghiệp cộng ngành là 14,1 lần.

2. Khuyến nghị tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu CTD

(CTCK BIDV – BSC)

Mã chứng khoán: CTD – Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Giảm giá dài hạn

– Chỉ báo MACD: Giảm xuống mức sâu nhất từ trước tới nay, và đang có xu hướng tăng bám sát các con phố tín hiệu

– Chỉ báo RSI: Tăng

Nhận định: CTD đang trong xu hướng giảm giá dài hạn bám sát các con phố SMA20, liên tục thủng các ngưỡng hỗ trợ cứng từ dao động đầu tháng 01/2018. Ngưỡng hỗ trợ gần giai đoạn này của CTD trong dao động 119.000 – 129.000 đồng, có khối lượng chuyển nhượng tương đối lớn.

Giá cổ phiếu có xu hướng bật trở lại khi tiếp cận ngưỡng trên của biên hỗ trợ này.

Trong phiên chuyển nhượng hôm nay, giá cổ phiếu tăng mạnh (4,6%) vượt các con phố SMA20 có khối lượng thanh khoản tốt, cao hơn nhiều so có các phiên trước đây.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng cổ phiếu sẽ quay trở lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ trong các phiên tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu.

Trong trường hợp, giá cổ phiếu kiểm tra thành công ngưỡng hỗ trợ này có giá trị thanh khoản cao, Nhà đầu tư có thể tham khảo mở địa vị ở vùng giá này. Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ thứ hai sẽ là 99.000 – 111.000 đồng.

3. Khuyến nghị mua cổ phiếu VJC

(CTCK MB – MBS)

Sau 6 năm làm việc, VJC nằm trong nhóm các hãng có giá thành làm việc trên ghế luân chuyển thấp nhất địa cầu, cộng có đây là hiệu năng làm việc đội tàu bay được duy trì ở mức cao.

Chúng tôi cho rằng, có bộ máy làm việc hiệu quả, làm việc kinh doanh của Vietjet sẽ tiếp tục được ghi nhận khả quan dựa trên các luận điểm sau:

– Đhị trường vận tải hành khách Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng 2 chữ số;

– Vietjet chuyển hướng sang mở rộng thị phần hành khách quốc tế đặc trưng là việc kết nối các điểm du lịch Việt Nam tới phân khúc Đông Bắc Á;

– Đội tàu bay thế hệ mới sẽ giúp Vietjet duy trì hiệu quả làm việc tốt giai đoạn này.

Chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA có cổ phiếu VJC có mức chênh lệch giá chuẩn bị 33,6% so có thị giá giai đoạn này 173.000 đồng/cổ phiếu.

4. Khuyến nghị khả quan đối có cổ phiếu BFC

(CTCK FPT – FPTS)

Kế hoạch đầu tư năm 2018 của BFC:

– BFC thực hiện đầu tư chiều sâu dây chuyền NPK 250 nghìn tấn ở Nhà máy Bình Điền Long An có công nghệ tháp cao, nâng cao chất lượng sản phẩm NPK.

– Thoái vốn ở CTCP Du lịch Sài Gòn – Đông Hà do khoản đầu tư không hiệu quả, chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Với mức giá giai đoạn này là 32.000 đồng, cổ phiếu BFC đang được chuyển nhượng có EPS là 4.845 đồng/cổ phiếu, tương ứng có P/E = 6,6x chúng tôi đưa ra khuyến nghị KHẢ QUAN đối có cổ phiếu BFC, có các luận điểm sau:

Doanh nghiệp sản xuất phân bón danh tiếng có thương hiệu “Đầu trâu” – lâu năm và danh tiếng có người

Chiến lược mở rộng phân khúc hiệu quả, BFC đã tăng lên thị phần từ 15% lên trên 17% tổng lượng tiêu

Với EPS năm 2017 là 4.845 đồng/cổ phiếu, cổ phiếu BFC đang khá quyến rũ có P/E = 6.6x, thấp hơn mức trung bình ngành dao động gần 8x.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net