3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/5

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 30/5 của một số công ty chứng khoán.
1. Khuyến nghị mua đối có cổ phiếu VGG

(CTCK MB – MBS)

Tổng CTCP May Việt Tiến (VGG) là 1 trong các công ty dệt may lớn nhất Việt Nam, doanh thu năm 2017 của Tổng Công ty đạt 8.458 tỷ đồng, chỉ đứng sau Tập đoàn Dệt may Việt Nam Vinatex.

Thị trường xuất khẩu của Việt Tiến phong phú bao gồm Nhật, Mỹ, EU và các phân khúc khác có tỷ trọng tương đối đồng đều.

Doanh thu và lợi nhuận của VGG sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tương lai nhờ các động lực sau:

(i) VGG chủ động đón đầu xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành dệt may Việt Nam

(ii) nhà máy mới có quy mô lớn nhất và tiên tiến nhất của Tổng công ty sẽ đi vào vận hành trong năm nay, chuẩn bị sẽ tăng gấp đôi công suất của VGG.

Chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối có cổ phiếu VGG có mức chênh lệch giá chuẩn bị 27% so có thị giá giai đoạn này 49.000 đồng/cổ phiếu.

Mức thị giá giai đoạn này của VGG là quyến rũ đối có 1 công ty đầu ngành, có nội lực tăng trưởng, tiềm lực tài chính mạnh tạo ra dòng tiền mạnh và ổn định cũng như mức giá so sánh thấp hơn so có các công ty tương đồng.

2. Khuyến nghị trung lập đối có cổ phiếu DPM

(CTK KIS Việt Nam – KIS)

– DPM là công ty sản xuất phân bón hàng đầu Việt Nam có 35% thị phần urea, kênh phân phối rộng khắp có 3.000 điểm phân phối bán lẻ.

– Sự gia nhập vào phân khúc phân bón NPK (tăng trưởng 7% CAGR) có dự án quy mô 250 nghìn tấn có công nghệ hóa học là 1 hướng đi triển vọng.

– Luật thuế VAT sửa đổi trong kỳ họp Quốc hội XIV tới có thể giúp DPM giảm 5% chi phí đầu vào.

– Kỳ vọng thoái vốn từ PVN xuống dưới 51%, dẫn đến sự gia nhập của nhà đầu tư chiến lược sẽ giúp DPM đẩy mạnh đầu ra, tiết giảm chi phí.

– 2017, trong khi doanh thu đi ngang, lợi nhuận sau thuế giảm mạnh 40% do giá khí đầu vào tăng mạnh. ROE còn 8,7%. Tiền mặt giảm do đầu tư dự án NPK.

– 2018, trong kịch bản trung tính của giá dầu khí (trung bình 75USD/thùng), chúng tôi dự phóng lợi nhuận ròng DPM giảm tiếp 40% xuống còn 419 tỷ đồng, EPS forward 1.067 đồng/cổ phiếu.

Áp dụng phương pháp EV/EBITDA trung bình ngành, trong kịch bản trung tính của giá dầu khí, chúng tôi ước tính giá trị thực DPM là 18.000 đồng/cổ phiếu cuối 2018.

Tổng mức sinh lời là 11,1% trên thị giá 17.100 đồng/cổ phiếu (ngày 25/05/2018), bao gồm cổ tức 1.000 đồng/cổ phiếu. KHUYẾN NGHỊ TRUNG LẬP.

3. Khuyến nghị tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu VNM

(CTCK BIDV – BSC)

Nhận định: Sau khi không chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 250.000 đồng giá cổ phiếu VNM đang trong mô hình “2 đỉnh”.

Hiện ở, VNM đã điều chỉnh dao động 33% từ vùng đỉnh và đang được hỗ trợ ở ngưỡng Fibonaccy 78,6%.

Hai lần VNM chạm ngưỡng hỗ trợ này đều xuất hiện lực cầu giúp giá cổ phiếu tăng mạnh ngay phiên sau đó, mặc dù chưa có đột biến về khối lượng thanh khoản để xác nhận xu hướng bình phục của các con phố giá.

Chỉ báo MACD giảm xuống mức sâu nhất từ trước tới nay, và đang có xu hướng đi ngang hội tụ có các con phố tín hiệu, kết hợp xu hướng đi ngang của chỉ báo RSI, cho thấy khả năng cổ phiếu sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ này.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến giá cổ phiếu xung quanh ngưỡng hỗ trợ 162.000 đồng.

Trong trường hợp, giá cổ phiếu tiếp tục giữ được ngưỡng hỗ trợ này, đi kèm có việc xuất hiện các phiên đột biến thanh khoản, xu hướng bình phục sẽ được xác nhận.

Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ thứ hai sẽ là 147.000 đồng, tương đương có mức tích lũy dài hạn trước đó.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net