3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/10

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/10 của một vài doanh nghiệp chứng khoán.
1. Giá mục tiêu trong ngắn hạn của EIB là 16.500 đồng/CP

CTCK FPT (FPTS)

Tính từ đầu năm 2017 cho đến nay, đồ thị giá EIB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tuân theo quy luật của xu thế tăng. Trên đồ thị tuần, các con phố SMA 60 đóng vai trò hỗ trợ dưới và các con phố SMA 20 là đại diện phân tách giữa một vài pha biến động.

Kết thúc phiên chuyển nhượng 1/10/2018, 1 giao cắt lên của các con phố giá có các con phố quân bình 20 tuần đang để ngỏ khả năng EIB bước vào pha tăng giá

Ngưỡng kháng cự gần của EIB được xác định mức giá 16.500 – tương ứng có vùng đỉnh biến động giá 52 tuần. Áp lực cắt lỗ và chốt lời ngắn hạn ở đó có thể khiến cổ phiếu rung lắc hiệu chỉnh.

Điều này có thể sẽ không làm ảnh hướng đến động lực tăng trung hạn nếu các con phố SMA 20 tuần được bảo lưu có vai trò hỗ trợ. Động lực tăng mở rộng nếu có xuất hiện sẽ giúp đồ thị giá mở rộng tăng và tiếp cận mức giá 19.000 – tương ứng có giới hạn trên của kênh xu hướng hồi quy dài hạn.

Giới hạn biến động tăng ở đó có thể sẽ được củng cố bởi trạng thái phân kỳ giữa chỉ báo ROC có các con phố giá trên đồ thị tuần. Dấu hiệu cảnh báo lực cầu suy yếu trong hai pha tăng giá liền trước (1/2017 – 6/2017 và 11/2017 – 4/2018).

2. Khuyến nghị mua cổ phiếu REE

CTCK KB Việt Nam (KBVS)

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (mã REE) là Công ty có nền móng vận hành vững chắc có bốn mảng kinh doanh chính tạo ra nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định: (1) Dịch vụ xây lắp cơ điện công trình M&E, (2) Kinh doanh điện gia dụng có thương hiệu Reetech, (3) Cho thuê văn phòng, và (4) Đầu tư chiến lược tập trung ngành tiện ích.

Chúng tôi dự đoán doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của REE trong năm 2018 đạt lần lượt 5.567 tỷ đồng (tăng 11,5% so có năm trước) và 1.601 tỷ đồng (tăng trưởng 16,3%).

Đánh giá triển vọng tiếp tục tích cực cho doanh nghiệp trong năm 2019, chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp lần lượt 6.267 tỷ đồng (tăng 12,6% so có năm trước) và 1.914 tỷ đồng (tăng 19,6% so có năm trước). Nhờ sự đóng góp tích cực trở lại của mảng M&E và mật độ lấp đầy Etown Central tăng lên 98% trong năm 2019, ngược lại mảng thủy điện chúng tôi ước tính sẽ bị chững lại do tình hình thủy văn năm sau được dự đoán sẽ hạn hán trở lại.

Chúng tôi ứng dụng biện pháp Mark-to-Market (định giá theo phân khúc) đối có phần (1)- danh mục đầu tư vào lĩnh vực tiện ích: như Bảng 1 chúng ta thấy rằng giá trị phân khúc của một vài doanh nghiệp liên doanh liên kết của REE đạt 6,196 tỷ đồng (đối có các doanh nghiệp không niêm yết chúng tôi giả định giá phân khúc bằng giá trị sổ sách mà REE đã đầu tư). Áp dụng biện pháp chiết khấu dòng tiền tự do (FCFF) có phần (2): có 3 mảng vận hành chính M&E, ReeTech, và cho thuê văn phòng.

Dựa trên kết quả định giá và đánh giá nêu trên, chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối có cổ phiếu REE có mức giá mục tiêu 44.800 đồng/cổ phiếu.

3. Các doanh nghiệp phát điện sẽ tưởng lợi từ việc tăng giá điện

CTCK Bản Việt (VCSC)

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết Chính phủ sẽ duy trì giá điện bán lẻ trong năm 2018, nhưng có thể tăng giá điện trong năm 2019, do Bộ Công thương ước tính tổng kinh phí ngành điện sẽ tăng thêm 5,5 nghìn tỷ đồng trong năm 2018 và 15,2 nghìn tỷ đồng trong năm 2019, chủ yếu do việc giá khí bao tiêu thực hiện theo phân khúc.

Phát biểu này xác nhận quan điểm của chúng tôi rằng Việt Nam sẽ cần phải tăng giá bán điện trong các năm tới, khi giá điện bán lẻ hiện đang thấp hơn 50% so có một vài quốc gia khác trong khu vực, có diễn biến tăng giá sẽ có lợi một vài doanh nghiệp phát điện như POW, NT2, PPC và một vài nhà máy điện của REE.

Việc loại bỏ cơ chế giá khí bao tiêu sẽ đặc thù làm tăng thêm lợi thế tranh giành của NT2 và một vài nhà máy điện khí của POW trong các năm tới, thích hợp có kỳ vọng của chúng tôi.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net