3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/5

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/5 của một số doanh nghiệp chứng khoán.
1. Giữ khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu NKG

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị KHẢ QUAN cho CTCP Thép Nam Kim (NKG) nhưng điều chỉnh giảm giá mục tiêu còn 22.100 đồng, do bối cảnh tranh đua gay gắt hơn và giá HRC (thép cuộn cán nóng) đầu vào tăng mạnh gây tác động đến lợi nhuận. Báo cáo cập nhật ngày 25/5

Dù chúng tôi điều chỉnh giảm 37% giá mục tiêu (22.100 đồng) giá cổ phiếu cũng đã giảm 36% từ báo cáo cập nhật gần nhất của chúng tôi.

Về KQKD quý I/2018 của NKG, doanh thu đã tăng 41% nhưng biên LN giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục, tương ứng có một số doanh nghiệp khác trong ngành thép.

Nhà máy thép mới Nam Kim 3 và 4 bắt đầu đóng góp lợi nhuận trong dao động thời giàn quý III/2017 – quý I/2018, hỗ trợ cho giả định tăng trưởng sản lượng 23% và 20% của chúng tôi lần lượt cho tấm thép và ống thép.

Biên LN giảm mạnh hơn chuẩn bị do kinh phí đầu vào tăng khiến chúng tôi điều chỉnh giảm dự đoán LNST sau lợi ích CĐTS 25% còn 568 tỷ đồng, giảm 20% so có mức cơ sở cao năm 2017.

Việc Mỹ vừa áp thuế chống phân phối phá giá và chống trợ cấp đối có thép nhập khẩu từ Việt Nam có lý do Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến NKG.

Với P/E trượt 3,3 lần, định giá của NKG tỏ ra khá rẻ so có mức trung bình ngành 14,1 lần, nhưng chúng tôi lưu ý rằng cổ phiếu NKG thường chuyển nhượng có mức chiết khấu lớn so có một số doanh nghiệp cộng ngành trong vài năm qua.

2. Khuyến nghị theo dõi đối có cổ phiếu NLG

(CTCK FPT – FPTS)

EPS trượt 12 tháng (tính đến quý I/2018) đã điều chỉnh (trừ quỹ khen thưởng, phúc lợi) đạt 3.405 đồng/cổ phiếu và mức P/E trailing dao động 10,7x (trong dao động 2 năm trở lại đó P/E trailing của NLG luôn dao động quanh mức 10x).

Tiềm năng tăng trưởng trong một số năm tới của NLG hiện đang tùy thuộc vào công đoạn thực hiện và mức độ hấp thụ của phân khúc đối có 3 đại dự án Mizuki, Akari City và Waterpoint.

Ngoài ra, một số diễn biến vĩ mô đang có các biến động khó lường, theo chiều hướng không thực sự thuận lợi cho ngành bất động sản nhìn chung.

Kết hợp có các tài liệu về rủi ro pha loãng, chúng tôi khuyến nghị THEO DÕI đối có cổ phiếu NLG ở thời điểm giai đoạn này.

3. Giữ khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu REE

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA cho CTCP Cơ điện lạnh (REE) có tổng mức sinh lời 52,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 4,9% (giá mục tiêu báo cáo ngày 25/5 là 47.900 đồng/cổ phiếu).

Chúng tôi nâng dự đoán tăng trưởng lợi nhuận từ 15,6% YoY lên 20,8% YoY nhờ hoàn nhập dự phòng cho QTP và dự đoán cao hơn cho 1 số nhà máy thủy điện (TBC, TMP và VSH) có KQKD quý I/2018 mạnh mẽ, bù đắp cho dự đoán thấp hơn cho mảng Cơ điện (M&E) và mảng cho thuê văn phòng.

Triển vọng tăng trưởng lợi nhuận dài hạn có thể vượt dự đoán giai đoạn này của chúng tôi nhờ kế hoạch đầu tư 130 triệu USD trong năm 2018, tăng gấp 3 lần so có năm ngoái, cho mảng điện, nước và bất động sản.

REE hiện đang chuyển nhượng có mật độ P/E quyến rũ 6,1 lần và P/B 1,1 lần cho năm 2018, có ROE 16,6%, quỹ đất lớn và một số tài sản giá trị trong ngành điện.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net