3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/7

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/7 của những công ty chứng khoán.
1. VPB có khả năng điều chỉnh giá để tiếp tục xu hướng lên

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng giai đoạn này: Xu hướng điều chỉnh sau khi chạm kháng cự và MA200

– Chỉ báo xu hướng MACD: Dưới mức 0

– Chỉ báo RSI: Trung tính

– Khối lượng chuyển nhượng tăng 39% so có trung bình 20 phiên chuyển nhượng

Nhận định: VPB sau phiên tăng điểm và khối lượng chuyển nhượng cao hơn trung bình 20 phiên chuyển nhượng, nhưng không tăng mạnh và xuất hiện doji.

Lực phân phối lấy lời từ đáy cộng có sức cản từ kháng cự dài hạn trùng có MA200, có thể thấy VPB có khả năng điều chỉnh giá để tiếp tục xu hướng lên.

Nếu vượt qua MA200, VPB có khả năng chạy tới ngưỡng kháng cự thứ hai ở mức 33.500 đồng/cổ phiếu.

2. Khuyến nghị THEO DÕI đối có cổ phiếu SCS

(CTCK FPT – FPTS)

Chúng tôi cho rằng SCS có khả năng đã đi vào làm việc kế hoạch kinh doanh đặt ra cho năm 2018 và kết quả kinh doanh của SCS sẽ tiếp tục tăng trưởng trong trung – dài hạn, nhờ:

(1) Lượng hàng hóa qua những sân bay Việt Nam chuẩn bị đạt mật độ tăng trưởng kép 15%/năm, theo Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV).

(2) Là công ty duy nhất trong ngành dịch vụ hàng hóa hàng không còn dư địa mở rộng công suất nhà ga hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất. (3) Được hỗ trợ từ những cổ đông lớn.

Một số rủi ro ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh của SCS:

– Tình trạng quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn này sẽ làm giới hạn mức tăng trưởng hàng hóa thông qua cảng này trong ngắn hạn.

– Thương mại hàng hóa đình trệ. Mức định giá của cổ phiếu SCS trên phân khúc giai đoạn này khá cao khi được chuyển nhượng quanh mức P/E trailing là 24, cao hơn mức P/E trailing bình quân của những công ty so sánh cộng ngành, cộng có 1 số rủi ro trên, chúng tôi đưa ra khuyến nghị THEO DÕI đối có cổ phiếu SCS.

3. Khuyến nghị MUA cổ phiếu SBA cho mục tiêu trung và dài hạn

CTCK FPT – FPTS)

Chúng tôi áp dụng định giá cổ phiếu SBA của Công ty Cổ phần Sông Ba.

Bằng nhữngh sử dụng biện pháp chiết khấu dòng tiền, chúng tôi xác định giá mục tiêu của SBA là 18.397đồng/cổ phiếu, cao hơn 24% so có giá giai đoạn này.

Chúng tôi khuyến nghị MUA cho mục tiêu trung và dài hạn. Rủi ro đầu tư lớn nhất đối có công ty là rủi ro nhữngh tân cơ chế mua – phân phối và rủi ro về tình hình thủy văn.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net