3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/9

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/9 của một số doanh nghiệp chứng khoán.
1. Khuyến nghị phù hợp phân khúc đối có cổ phiếu HDB

CTCK Bản Việt (VCSC)

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc thương vụ sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDB) có PGB vào ngày 7/9/2018. Trong vòng 60 ngày thứ hai, HDB cần phải nộp hồ sơ chính thức (bổ sung các pháp lý hồ sơ cần thiết ngoài văn bản ban đầu) để NHNN phê duyệt thương vụ sáp nhập có Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGB).

Quyết định là 1 bước ngoặt cho ngành ngân hàng Việt Nam khi đây sẽ là thương vụ sáp nhập đầu tiên giữa 2 ngân hàng có tiềm lực mạnh. PGB đã từng được Vietin Bank (CTG) đưa vào tầm ngắm vào năm 2014, nhưng gặp khó khăn để được phê duyệt có quan điểm định giá khá cao, đặc trưng trong bối cảnh bên mua là 1 ngân hàng quốc doanh.

Thương vụ này đưa ngân hàng HDB hậu sáp nhập gia nhập câu lạc bộ các “ông lớn” tính theo quy mô khoản vay trong nhóm các ngân hàng thương mại tư nhân, xếp sau STB, ACB, MBB và VPB nhưng khá gần có TCB.

Tác động đến chất lượng tài sản sau hợp nhất thực sự rất khó để chúng tôi đánh giá chính xác có thông tin công bố hạn chế, nhưng chúng tôi cho rằng tình hình sẽ tốt hơn so có khi sáp nhập Ngân hàng Đại Á mà HDB đã thực hiện vào năm 2013. Tuy nhiên, lợi ích cốt lõi từ thương vụ này là sự tiếp cận đến hệ thống chi nhánh GĐ này của PGB và khả năng có thêm dư địa cho tăng trưởng tín dụng theo Chỉ thị 04 của NHNN.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị phù hợp phân khúc cho HDB có tổng mức sinh lời 7,7%. Theo giá đóng cửa phiên 10/9, HDB hiện đang chuyển nhượng có P/E 16,2 lần và P/B 2,7 (P/B sau sáp nhập ) dự phóng cho năm 2018.

2. Khuyến nghị khả quan đối có cổ phiếu KDH

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) công bố thời gian thanh toán cổ tức bằng cổ phiếu, mật độ 100:5, tức 100 cổ phiếu đã đi vào hoạt động được nhận 5 cổ phiếu mới và cổ tức tiền mặt 5%, tương ứng 500 đồng/CP (lợi suất cổ tức 1,6%) cho năm tài chính 2017.

Ngày chuyển nhượng không hưởng quyền là ngày 21/09/2018, thời gian thanh toán là ngày 10/10/2018. Khoản cổ tức thanh toán này phù hợp có kế hoạch đã được phê duyệt ở ĐHCĐ thường niên 2018.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị khả quan cho KDH vơi tổng mức sinh lời 19,0%. Theo giá đóng cửa phiên 10/9, KDH hiện đang chuyển nhượng có P/E 14,7 lần và P/B 1,9 lần dự phóng cho năm 2018.

3. VIC có thể quay lại mức giá 110.000 đồng/CP
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu VIC hiện đang trong nhịp bình phục từ ngưỡng hỗ trợ 97.5 có mức thanh khoản thấp, xu hướng thanh khoản đã ổn định nhưng chưa có tin hiệu đột phá.
Các chỉ báo RSI đang ở mức trung bình sau khi chạm mức quá bán. Xu hướng 2 các con phố MA cho thấy cổ phiếu đang test lại ngưỡng kháng cự 104.6.
Cổ phiếu VIC đang trong GĐ bình phục và có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự 105.5. NẾu đột phá cổ phiếu cỏ thể quay trở lại mức 110.VIC, KDH, HDB h

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net