3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/7

Báo Đầu tư CK trích báo cáo phân tách 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/7 của một vài công ty chứng khoán.
1. Chờ đợi các tín hiệu thứ hai của cổ phiếu DGW

(CTCK BIDV – BSC)

– Xu hướng GĐ này: Điều chỉnh ngắn hạn.

– Chỉ báo xu hướng MACD: Giảm dưới mức 0 và phân kỳ có các con phố Signal.

– Chỉ báo RSI: Tiếp cận quá mua.

– Khối lượng giao dịch tăng 200% so có trung bình 20 phiên giao dịch.

Nhận định: Sau khi tạo đỉnh phiên 11/6 ở giá 29.700 đồng, DGW đã bị gãy kênh xu hướng và điều chỉnh mạnh cộng phân khúc chung xuống đáy gần nhất ở giá 20.000 đồng.

Đã có lực cầu tham dự mua cổ phiếu này khiến khối lượng giao dịch và giá tăng mạnh.

Tuy nhiên cổ phiếu này cần thêm thời gian để kiểm tra nguồn cung cổ phiếu trên phân khúc và siết chặt về biên độ giao dịch cũng như khối lượng. Nhà đầu tư cần chờ đợi các tín hiệu thứ hai của cổ phiếu này.

2. Khuyến nghị MUA dành cho DXG

(CTCK Bản Việt – VCSC)

UBND TP.HCM vừa có công văn yêu cầu một vài cơ quan, sở, ngành liên quan làm rõ tài liệu về việc CTCP Kim Khí TP.HCM (1 công ty quốc doanh) giao dịch đất dự án LuxGarden cho CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) sau khi báo chí phản ánh việc giao dịch này có dấu hiệu sai phạm giao dịch đất công không thông qua đấu giá.

Trong quý I/2016, DXG đã nhận giao dịch lại khu đất qui mô 1ha này có giá 102 tỷ đồng và sau đó triển khai trong Quý 2/2017.

DXG cho biết trước khi mở phân phối LuxGarden, dự án hoàn toàn tuân thủ một vài quy định pháp luật sau khi thực hiện đầy đủ một vài thủ tục pháp lý như có công văn chấp thuận nhận giao dịch đất, quy hoạch tổng thể cũng như giấy phép thi công.

Vì vậy, ban lãnh đạo cho rằng việc bàn giao ở LuxGarden sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể (hiện đã phân phối 100%), chuẩn bị sẽ áp dụng trong quý III và IV/2018, chắc chắn kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 2018 đạt 42%.

Tuy nhiên, chúng tôi có thấy rủi ro tiềm ẩn về một vài thủ tục pháp lý có thể kéo dài hơn so có kế hoạch khiến việc mở phân phối một vài dự án nhà ở trọng tâm sắp tới bị lùi lại như Gem Premium và Opal City trong năm 2019 (tổng cộng 7.000 căn) sau khi nhận được sự quan tâm đặc thù của dư luận như trên.

Tin tức này có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư đối có cổ phiếu DXG trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, về căn bản chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của công ty nhờ địa vị dẫn đầu phân khúc dịch vụ môi giới và tình hình khả quan của phân khúc bất động sản GĐ này.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị MUA dành cho DXG có tổng mức sinh lời 45%. Tại mức giá đóng cửa ngày 5/7, DXG hiện đang giao dịch ở mức định giá quyến rũ P/E 2018 là 7,9 lần và P/B 1,6 lần. (Báo cáo ngày 5/7 của VCSC)

3. Khuyến nghị THEO DÕI đối có cổ phiếu VGT

(CTCK FPT – FPTS)

Theo Quyết định số 1232/QĐ-TTg ngày 17/08/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Danh mục công ty có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn GĐ 2017 – 2020, Tập đoàn Dệt May Việt Nam sẽ được chuyển về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quản lý và thực hiện thoái vốn Nhà nước trong năm 2018.

Tuy nhiên, chúng tôi phân tách việc thoái vốn khó có khả năng được thực hiện trong năm 2018. Tính tới thời điểm GĐ này, VGT đang trong GĐ phân tách giá trị công ty lần 2 trước khi bàn giao cho SCIC để thực hiện thoái vốn.

Ban lãnh đạo công ty cho rằng Vinatex không thuộc danh sách một vài công ty ép buộc thoái vốn theo Quyết định 58/2016/QĐ-Ttg và cũng chưa có tài liệu cụ thể về số vốn chuẩn bị sẽ thoái cũng như giá phân phối.

Chúng tôi khuyến nghị THEO DÕI đối có cổ phiếu VGT có các nhân tố.

– Tiến trình thoái vốn nhà nước.

– Hiệu quả của một vài công ty con và một vài dự án đầu tư mới.

– Chi phí lao động tăng cao.

– Biến động giá nguyên vật liệu.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net