2 cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/7

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/7 của các doanh nghiệp chứng khoán.
1. Khuyến nghị phù hợp phân khúc dành cho DHG

(CTCK Bản Việt – VCSC)

UBCKNN đã chấp thuận việc nâng mật độ có nước ngoài tối đa của CTCP Dược Hậu Giang (DHG) lên 100%.

Sau khi có chọn lọc nói trên, công ty đã thông báo cho Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam để cập nhật thông tin FOL. Theo bí kíp của chúng tôi, quá trình này thường mất 1 vài ngày làm việc.

Đây có thể là nhân tố hỗ trợ giá cổ phiếu DHG có khả năng nhà đầu tư chiến lược Taisho sẽ tiếp tục tăng mật độ cổ phần ở DHG.

Gần đây, Taisho đã mua thêm 650.000 cổ phiếu DHG thông qua hình thức chuyển nhượng thỏa thuận để tăng mật độ có lên 24,94%.

Tuy nhiên, chúng tôi không có quan điểm tích cực về triển vọng của DHG có dự báo tăng trưởng kép cho LNST 2017-2020 ở mức 3%, và vì vậy chúng tôi cho rằng PER 2017 20 lần là kém quyến rũ.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho DHG có giá mục tiêu 85.500 đồng, tổng mức sinh lời -9,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,1%.

2. Đang nắm giữ VIC nên bám sát diễn biến giá ở khu vực 95 – 99

(CTCK FPT – FPTS)

Xu hướng dài hạn của VIC đang được bảo lưu bởi các con phố SMA 60 phiên. Sau nhịp giảm tháng 5 thì giá đã quay lại phía trên các con phố xu hướng này và có dấu hiệu tích lũy trong dao động giá 99,5 – 107.

Tuy nhiên, phiên 3/07 đã xuất hiện lực bán mạnh đẩy VIC 1 lần nữa rơi xuống khỏi SMA 60 phiên.

Cùng có đó là dấu hiệu đảo chiều mạnh của RSI về dưới ngướng giá trị trung bình báo hiệu xung lực giá có thể sẽ tiếu cực trở lại.

Sự xuất hiện của nến Bearish Belt Hold Line cũng cảnh báo rủi ro dao động tích lũy 99,5 -107 bị phá vỡ.

Nếu các dấu hiệu này được xác nhận bởi 1 phiên giảm mạnh thứ hai thì đây sẽ là tín hiệu đáng ngại cho khả năng duy trì xu hướng trung – dài hạn của cổ phiếu.

Nhà đầu tư đang nắm giữ VIC nên bám sát diễn biến giá ở khu vực 95 – 99 để có thể ra chọn lọc bán kịp thời nếu đà giảm mạnh tiếp diễn. (Báo cáo ngày 3/7).

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net