2 cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/5

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/5 của những doanh nghiệp chứng khoán.
1. Khuyến nghị mua có cổ phiếu HDG

(CTCK MB – MBS)

Chúng tôi định giá HDG theo phương pháp NAV, có kết quả định giá đạt 61.400 đồng/cổ phần.

So có định giá cũ, chúng tôi bổ sung thêm 1 số dự án mới sắp được kinh doanh như Noong Tha, Phạm Thế Hiển, Dragon City An Khánh…

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị MUA có cổ phiếu HDG để đón đầu GĐ KQKD tăng trưởng cao. PE fw2018 của HDG hiện chỉ ở mức 5,8 lần, rất quyến rũ trong bối cảnh PE phân khúc hiện đã ở mức 18 lần.

Định giá NAV đạt 61.400 đồng/cổ phần, cao hơn 59% so có thị giá. Do thanh khoản cổ phiếu ở mức thấp, HDG phù hợp có chiến lược mua và nắm giữ dài hạn.

2. Giữ khuyến nghị phù hợp phân khúc dành cho PLX
(CTCK Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) có giá mục tiêu 68.100 đồng/cổ phiếu.

Chúng tôi dự báo EPS 2018 sẽ tăng 10,1% nhờ sản lượng bán lẻ tăng 6% và biên lợi nhuận cao hơn từ việc phân phối sản phẩm E5 và RON95.

Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so có dự báo trước đây (20%). Nguyên nhân của việc điều chỉnh giảm dự báo là lợi nhuận từ xăng RON95 không tăng mạnh như kỳ vọng, trong khi giá nguyên liệu biến động bất thường.

Chúng tôi dự báo EPS 2018-2022 đạt tăng trưởng kép hàng năm 7%, chủ yếu nhờ sản lượng bán lẻ

PLX hiện đang chuyển nhượng ở mức P/E 2018 là 19,9 lần, cao hơn 1 chút so có trung vị các công ty cùng ngành trong khu vực nhưng công ty có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn nhờ các làm việc không liên quan đến xăng dầu khi đối tác chiến lược tăng có và tham dự nhiều hơn vào vào làm việc của công ty, khi Nhà Nước giảm mật độ có xuống 51%.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net