2 cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/7

Báo Đầu tư CK trích báo cáo đánh giá 1 số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 13/7 của một số doanh nghiệp chứng khoán.
1. Quan sát thêm VCB chờ dấu hiệu xác nhận đáy

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng GĐ này: Giảm trung hạn

– Chỉ báo xu hướng MACD: Dưới mức 0

– Chỉ báo RSI: Trung tính

– Khối lượng chuyển nhượng giảm 42% so có trung bình 20 phiên chuyển nhượng

Nhận định: VCB sau khi bình phục hình chữ V từ cuối thấng 5 đã giảm mạnh cộng có phân khúc chung dù đấy là cổ phiếu mạnh.

Trong GĐ tháng 6, đa số một số cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhưng VCB vẫn giữ được nền gí 55.000-60.000 đồng và chỉ mới giảm từ đầu tháng 7.

VCB tạo gap ở phiên 11/7 và không lấp được gap vào phiên hôm nay, thanh khoản không cải thiện cho thấy lực cầu yếu. BSC khuyến nghị nhà đầu tư quan sát thêm VCB chờ dấu hiệu xác nhận đáy.

2. Sự xuất hiện của Bamboo Airways sẽ là nhân tố ảnh hưởng kém tích cực cho HVN và VJC

(CTCK Bản Việt – VCSC)

Sau thương vụ mua 20 máy bay Boeing và 24 máy bay Airbus gần đấy, Hãng hàng không Bamboo Airways (BA) đã nhận được giấy phép thành lập hãng hàng không từ Bộ Giao thông Vận tải.

Chúng tôi lưu ý rằng BA hiện chưa nhận được phê duyệt vận hành bay thực ở, khi chưa nhận được Giấy phép kinh doanh vận chuyển Hàng không (AOC).

Để nhận được AOC, BA cần phải có kế hoạch kinh doanh khả thi, đội bay và một số nhân viên liên quan, cũng như suất bay, vốn hiện đang khá ít ỏi ở một số sân bay do hạn chế công suất.

Quan điểm ban đầu của chúng tôi về tác động từ sự xuất hiện của BA đối có ngành hàng không Việt Nam là:

Các resort của FLC nằm gần một số sân bay Thọ Xuân (THD), Phù Cát (UIH) và Đồng Hới (VHD), đều là một số sân bay nội địa. Khi một số sân bay này chưa thể tiếp nhận một số chuyến bay quốc tế, FLC sẽ cần vận hành một số chuyến bay gián tiếp để kết nối hành khách quốc tế có một số resort này.

Trong khi BA cho biết đã có chiến lược kết nối khách du lịch đến một số resort của doanh nghiệp, chúng tôi cho rằng BA sẽ tranh giành trực tiếp có HVN và VJC ở một số tuyến bay khác.

Chúng tôi kỳ vọng kinh phí ban đầu của BA sẽ cao hơn do VJC và HVN do:

– Ở thời điểm ban đầu, BA sẽ không có diện tích đủ lớn để tranh giành về giá trong bối cảnh BA sẽ khai thác 10-20 máy bay trong GĐ 2018-2020, và 40 máy bay đến năm 2025. Trái ngược, VJC hiện đang có đội bay gồm 54 máy bay và sẽ có 140 máy bay vào năm 2025.

Trong khi HVN hiện đang có 94 máy bay trong đội bay và 117 máy bay vào năm 2020. Dù vậy, chúng tôi kỳ vọng BA sẽ tranh giành về chất lượng dịch vụ và sự tích hợp có một số resort của FLC.

– Trung bình, kinh phí thuê vận hành cho 10 máy bay A321 của BA sẽ có khả năng cao hơn kinh phí thuê vận hành trung bình cho một số máy bay của VJC, khi VJC đã có mối quan hệ có bên cho thuê, đã vận hành trong thời gian dài và hưởng lợi từ lãi SALB (Hoạt động phân phối và thuê lại).

– Chi phí nhân công của BA cũng có thể sẽ cao hơn cho kinh phí thi công ban đầu cao cho đội ngũ đạt nguyên tắc.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng sự xuất hiện của BA sẽ là nhân tố ảnh hưởng kém tích cực cho HVN và VJC khi BA sẽ tạo ra sức ép về giá và làm giảm biên lợi nhuận một số doanh nghiệp trong ngành.

Dù là 1 hãng hàng không FSC, BA có thể thực hiện một số chương trình khuyến mãi và giảm giá vé trên một số tuyến bay tương tự của HVN và VJC.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Tai Chinh Bat Dong San ở Duanvincitygrandpark.net